Bạn đang xem
Home > Tin tức > Bán nhà Quận 1 và những lưu ý không thể bỏ qua

Bán nhà Quận 1 và những lưu ý không thể bỏ qua

Bạn cùng gia đình mình đang có nhu cầu bán nhà quận 1 nhưng là lần đầu tiên nên chưa có kinh nghiệm, không biết làm thế nào để bán được giá, đúng quy định của pháp luật. Trong bài viết ngày hôm nay phongbepdep.net sẽ chỉ ra giúp bạn một số vấn đề cần kiểm tra trước khi chuyển nhượng nhà để có thể tiến hành một cách suôn sẻ cũng như thu về lợi ích cao nhất.

Những lưu ý khi bán nhà quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh

Việc chuyển nhượng một khối tài sản lớn như Bất động sản, đặc biệt là tại khu vực có giá trị cao như nhà đất khu vực quận 1 thành phố Hồ Chí Minh tạo nên những áp lực lớn cho chủ nhà. Vậy nên khi quyết định ban nha quan 1 quý vị cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Bán nhà quận 1 cần chú ý nhiều vấn đề về mặt quy hoạch

Khi bán nhà quận 1 cần đặc biệt chú ý tới quy hoạch 

Rất nhiều người cho rằng chỉ cần có sổ đỏ chính chủ thì bất động sản đó đã thuộc về mình, có thể tự ý bán hay chuyển nhượng cho bất kỳ ai trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên đó lại là một quan niệm sai lầm khi nếu khu vực căn nhà đang định rao bán hay chuyển nhượng thuộc vào khu vực quy hoạch  và có quyết định thu hồi từ phía cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các dự án đã có kế hoạch được phê duyệt từ trước, thì những giao dịch mua bán chuyển nhượng đều sẽ không thể thực hiện được.

Chính vì vậy khi muốn mua ban nha quan 1 bạn cần đặc biệt chú ý xem xét căn hộ của mình có nằm trong diện quy hoạch của khu vực hay thành phố không, có quyết định thu hồi hay không.

Chỉ có thể bán nhà quận 1 khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Việc có thể thực hiện giao dịch bán hay cho thuê nhà quận 1 batdongsan.com.vn thành công hay không được quyết định bởi tình trạng sở hữu nhà của người muốn bán. Để tránh những rắc rối phát sinh trong quá trình mua bán bạn cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy đó phải do chính bản thân người bán đứng tên. Việc rao bán nhà không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng không được cơ quan chức năng bảo hộ hay khuyến khích.

Đặc biệt nếu căn nhà thuộc tài sản chung của cả hộ gia đình thì khi bán cần có sự ủng hộ, đồng ý của các thành viên đủ 15 tuổi trở lên. Văn bản xác minh đầy đủ chữ ký xác nhận của thành viên trong gia đình sẽ là căn cứ để thực hiện việc mua bán chuyển nhượng hợp pháp. Nếu tài sản thuộc sở hữu của hai vợ chồng thì khi bán cần có giấy tờ ký kết của cả hai người, sự vắng mặt của một trong hai thành viên sẽ gây ra những khó khăn trong quá trình chuyển nhượng.

Nếu căn nhà muốn bán đang được thế chấp với ngân hàng thì việc mua bán này cần sự đồng ý của ngân hàng thế chấp.

Sổ đỏ chính chủ để bán nhà quận 1 dễ dàng hơn
Khi bán nhà quận 1 cần xác định quyền sở hữu BĐS

>>> Xem ngay: Làm thế nào để bán chung cư ở quận Tân Bình nhanh gọn, được giá

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân khi mua bán chuyển nhượng

Khi thực hiện thủ tục mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân như sau:

  • Chứng minh thư nhân dân trong thời hạn 15 năm kể từ ngày cấp hoặc hộ chiếu trong thời hạn 10 năm tính từ ngày được cấp.
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy đăng ký kết hôn ( nếu có)
  • Giấy xác nhận của các thành viên trong gia đình đồng ý bán hoặc chuyển nhượng ( nếu là tài sản chung)

Việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ này sẽ giúp thủ tục bán nhà quận 1 batdongsan được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Xác định giá trị của ngôi nhà muốn bán

Bất động sản luôn có sự dao động trong từng thời điểm của thị trường, chính vì vậy mà khi quyết định bán nhà bạn nên thẩm định lại giá trị ngôi nhà tại thời điểm giao bán. Việc xác định giá trị bất động sản phụ thuộc vào giá chung của thị trường, tình hình bất động sản quận 1 hay thiết kế của căn hộ. Nếu bản thân không có kinh nghiệm bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên viên thẩm định để tránh tình trạng bán nhà quá rẻ hoặc đưa ra mức giá quá cao sẽ khó bán.

Cần xác định rõ giá trị nhà trước khi giao bán nhà quận 1
Xác định rõ giá trị nhà trước khi bán

Đánh giá tình trạng nhà cùng nội thất đi kèm khi bán

Giá trị căn hộ phụ thuộc khá nhiều vào hiện trạng nhà cùng hệ thống nội thất đi kèm. Nếu căn nhà quá cũ, màu sơn rêu mốc thì bạn nên cải tạo thêm một chút trước khi rao bán sẽ tăng được giá trị lên khá nhiều.

Khi bán nhà quận 1 hay bất kỳ một khu vực nào thì bạn cũng nên chú ý ghi rõ những món đồ nội thất đi kèm để tăng lên sức hút cho căn hộ. Loại bỏ những món đồ đã quá cũ kỹ hoặc mang dấu ấn cá nhân của chủ nhà trước đây, tránh gây mất thiện cảm cho khách khi họ đến xem nhà.

Sau khi đã cẩn thận loại bỏ hết những vấn đề bất cập có khả năng ảnh hưởng xấu tới hoạt động rao bán, cảm thấy mọi việc đã ổn thỏa thì bạn tiến hành rao bán. Quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ là chìa khóa để việc bán nhà của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi mua nhà tại quận Tân Bình

Có nên bán nhà quận 1 qua môi giới?

Có rất nhiều người đánh đồng “ môi giới BĐS” với “Cò đất”. Tuy nhiên xét về mặt bản chất hai đối tượng này lại hoàn toàn khác nhau như những người cò đất là dân nghiệp dư, thường đẩy giá lên cao hoặc xuống thấp để ăn chênh lệch, nhưng môi giới lại là những nhân viên bất động sản được đào tạo bài bản với kỹ năng nghề nghiệp cao, trách nhiệm khi làm việc tốt hơn cò đất rất nhiều. Tuy nhiên để có thể bán nhà quận 1 được thuận lợi và được giá nhất thì bạn nên một đơn vị môi giới bất động sản uy tín trên thị trường.

Môi giới nhà đất hỗ trợ bán nhà quận 1
Môi giới hỗ trợ quá trình bán nhà quận 1 diễn ra thuận lợi hơn

Việc bán nhà thông qua môi giới bạn sẽ thu về cho mình những lợi ích nào?

  • Căn hộ được định giá chính xác:  không bị cò đất định giá rẻ hơn giá trị thực để ăn chênh lệch hoặc bán giá rẻ hơn so với thực tế khi bản thân chủ đất tự xoay sở.
  • Tiết kiệm thời gian: Các đơn vị môi giới thường có những tệp khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua nhà quận 1 hoặc đang tìm hiểu BĐS tại khu vực này. Chính vì vậy mà quá trình bán sẽ được đẩy nhanh hơn rất nhiều so với việc chủ căn hộ tự giao bán bằng các phương tiện cá nhân của mình.
  • Các thủ tục pháp lý được giải quyết triệt để: Đơn vị môi giới sẽ tư vấn và kiểm tra toàn bộ các giấy tờ cần thiết liên quan, hỗ trợ bổ sung cho khách hàng để có thể đẩy nhanh quá trình mua bán.

Nhìn chung, khi quyết định bán nhà quận 1 bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể tìm thấy cho mình một phương án hợp lý, nhanh chóng và chuẩn xác nhất nhằm mang về lợi ích cao về mặt kinh tế. Trong đó batdongsan.com.vn là một website uy tín hàng đầu để tra cứu về mua bán BĐS trên cả nước hiện nay.

Trả lời

Top