Bạn đang xem
Home > Tin tức > Bất cứ điều gì xảy ra tại Facebook đều là tin tức quan trọng

Bất cứ điều gì xảy ra tại Facebook đều là tin tức quan trọng

Thực tế, tỷ lệ người dùng phản đối tương đối nhỏ, chỉ tai facebook cho dien thoai khoảng 0,1% so với 10% ở thời kỳ tranh cãi về News Feed. Nhưng MoveOn đã nhận được nhiều sự chú ý. Trang này cùng với nhiều nhóm hoạt động khác đã thu thập hồ sơ về người dùng phàn nàn Beacon và gửi lên Ủy ban Thương mại Liên bang. Một vụ kiện tụng sắp sửa xảy ra.

Bất cứ điều gì xảy ra tại Facebook đều là tin tức quan trọng

Và lúc đó, bất cứ điều gì xảy ra tại Facebook đều là tin tức quan trọng. Bởi trang này có tới 57 triệu người sử dụng và được Microsoft đầu tư một khoản tiền lớn. Báo chí muốn Zuckerberg phải xin lỗi và dỡ bỏ Beacon. Nhiều cây viết đã tranh luận rằng giá trị mới đầy ngạc nhiên này tải facebook về điện thoại đã bất ngờ chứng minh được tính lợi nhuận cao của Facebook. Josh Quitter của tờ Fortune đã viết một bài báo để chỉ ra việc đánh mất hình tượng của Facebook với tiêu đề: “Facebook có sụp đổ hay không?”. Tác giả cho rằng công ty đang trong quá trình “dỡ bỏ”. Quitter đã so sánh quyết định hấp tấp về phát triển Beacon của Zuckerberg năm 23 tuổi với việc “quan sát một đứa trẻ không ai trông nom đang đùa nghịch với diêm trong căn nhà gỗ”.

Beacon là vụ tranh cãi tồi tệ và gây nhiều thiệt hại nhất tai face book mà Facebook từng đối mặt, bởi nhiều lý do. Thứ nhất, khác với News Feed, công ty của Zuckerberg đã phạm phải lỗi thiết kế nghiêm trọng. Beacon đã dẫn đến việc thông tin người dùng bị sử dụng sai mục đích. Do đó, nó cũng vi phạm vào quy tắc mà Zuckerberg đưa ra về tầm quan trọng của tính riêng tư cá nhân và hoạt động quản lý thông tin. Nhưng thiệt hại còn phức tạp hơn bởi trong vòng ba tuần, Zuckerberg không hề đưa ra một động thái phản ứng nào trước sự phàn nàn của người dùng.

Top