Bạn đang xem
Home > Tin tức > Bình Dương chú trọng vấn đề nhà ở cho người dân

Bình Dương chú trọng vấn đề nhà ở cho người dân

Trong những năm qua, bán nhà Bình Dương đã chú ý phát triển các khu đô thị văn minh, hiện đại nhất là ở thành phố Thủ Dầu Một, đồng thời xây dựng nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhờ đó đã góp phần to lớn làm thay đổi bộ mặt đô thị, cải thiện đời sống cho người dân.

Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển khá nhanh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Cùng với TP.Mỹ Tho, Biên Hòa và Vũng Tàu, TP.Thủ Dầu Một ngày càng phát triển vượt bậc, trở thành một trong những điểm đến thu hút của lực lượng lao động trẻ từ khắp nơi trong cả nước. Nhờ chính sách hút vốn đầu tư tốt cộng với những ưu thế lớn về vị trí địa lý, việc… khiến cho ngày càng có nhiều người tìm về TP.Thủ Dầu Một làm ăn, sinh sống. Chính điều này kéo theo nhu cầu nhà ở tại đây ngày càng lớn, tiền đề cho địa ốc của Bình Dương phát triển.

Ban nha Binh Duong

Địa ốc Bình Dương, bán nhà Cần Thơ thay đổi diện mạo đô thị

Nằm trong quy chuẩn phát triển  chung của tỉnh, trong đó TP.Thủ Dầu Một được định hình là một đô thị trung tâm xứng tầm trong khu vực Đông Nam Á khu đô thị mới thuộc KLH CN – DV – đô thị có quy mô 1.000 ha do Tổng CTy Đầu tư PT công nghiệp – TNHH MTV – Becamex IDC đã được đầu tư xây dựng hiện đại, thân thiện với thiên nhiên theo tiêu chuẩn xanh.

Đến nay, trên khu vực TP.Thủ Dầu Một có 36 DA xây dựng đô thị sinh thái, đô thị DV – TM  có quy mô từ 20 – 50 hecta được quy hoạch chi tiết, đầu tư hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thật – hạ tầng xã hội theo tiêu chí đô thị loại I đồng bộ. Hầu hết các DA này theo chuẩn các tiêu chí đô thị mới. Việc thực hiện các DA này không những góp phần tạo nên một đô thị mới khang trang, hiện đại cho TP.Thủ Dầu Một mà còn bảo đảm nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động phổ thông tìm về làm ăn, sinh sống tại địa phương.

Năm 2011, Tỉnh ủy đã đưa ra CT phát triển nhà ở xã hội tỉnh Bình Dương trong thời kỳ 2011-2015. Theo mục tiêu của chương trình, Bình Dương sẽ cung cấp quỹ đất khoảng 1,75 triệu m2  cho nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu khoảng 175.000 người sinh sống. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành KH số 1866/ KH-UBND ngày 5-7-2012 về ĐTXD nhà ở xã hội tỉnh Bình Dương giai đoạn 2012-2015. Thực hiện chương trình này, Becamex IDC đã lập DA ĐT 37 khu nhà ở xã hội với tổng DT công trình lên tới 1,3 triệu m2, tổng DT sàn xây dựng hơn 2,7 triệu m2. DA có tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng để phát triển khoảng 64.707 căn hộ có diện tích ~30m2 trở lên cung cấp nhà ở cho khoảng 167.000 người sinh sống tại TP.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An, TX.Dĩ An và 2 huyện Bến Cát, Tân Uyên (trước đây).

Để biết thêm những thông tin bất động sản Bình Dương, bán nhà TpHCM hãy cập nhật http://phongbepdep.net

Trả lời

Top