Bạn đang xem
Home > Phòng bếp đẹp > Bố trí phòng bếp hợp phong thủy để tăng vượng khí

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy để tăng vượng khí

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy tăng vượng khí

Trong một ngôi nhà thì không chỉ cần một phòng khách đẹp, một phòng ngủ đầm ấm mà phòng bếp cũng cần được bố trí thuận tiện, hiện đại và sang trọng.

Theo phong thủy thì phòng bếp là đại diện cho của cải nên bạn cần bố trí sao cho hợp lí để tăng vượng khí cho phòng bếp. Như vị trí bếp nấu phải đủ ánh sáng và người đứng nấu không bị chiếu bóng vào bếp như thế thể hiện một vượng khí lưu chuyển tốt…

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy tăng vượng khí

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy tăng vượng khí

Tránh vị trí đặt bếp đối diện với tủ lạnh, nhà vệ sinh hoặc trên một bể nước vì hỏa kị với thủy như thế sẽ làm gia chủ gặp khó khăn, trở ngại hoặc có thể táng gia bại sản nên bạn hãy cẩn thận với vị trí này nhé.

Bạn cũng nên đặt bếp nấu sao cho người đứng nấu có thể quan sát người qua lại được tránh bị giật mình và dòm ngó. Để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, đến chất lượng món ăn và sự sung túc trong gia đình.

Phòng bếp hợp phong thủy cũng phải là một khu bếp sạch sẽ và đủ sáng để bạn có thể dễ dàng quan sát món ăn hơn.

Ngoài ra theo http://phongbepdep.net được biết thì người phụ trách nấu ăn cũng cần được ở nơi rộng rãi và thoáng đãng vì nếu bếp nấu đặt ở nơi chật chội, tù túng cũng sẽ gây trở ngại đến nấu ăn, nguồn khí lưu chuyển không tốt, dễ gây hoản hoạn ảnh hưởng đến sức khỏa và tiền tài của gia đình. Phòng bếp phải sạch sẽ và đủ sáng để bạn có thể dễ dàng quan sát mớn ăn hơn.

Phòng bếp đẹp, sạch sẽ và đủ ánh sáng hợp phong thủy

Phòng bếp đẹp, sạch sẽ và đủ ánh sáng hợp phong thủy

Vì phòng bếp tượng trưng cho tài chính gia đình nên bếp cần phải được sạch sẽ, thường xuyên được nấu để giữ lửa vượng khí cho gia đình như vậy tiền của mới vào nhà dễ dàng hơn. Khi công việc của bạn đang gặp khó khăn thì nên kiểm tra xem bếp nhà bạn có bị khó cháy không để thay đổi vận mệnh nhé.

Nếu như phòng bếp của bạn chật hẹp, không rộng rãi mà người nội trợ phải quay lưng ra cửa sổ, lượng vật dụng ít… Thì bạn nên đặt một tấm kim loại màu trắng sau bếp nấu để vừa chắn bẩn cho tường, vừa quan sát được đằng sau và nhìn không gian bếp thêm rộng rãi hơn sẽ tăng thêm vượng khí cho gia đình

Theo một số quan niệm cho rằng nếu gia đình nào sử dụng bếp nhiều chắc chắc tiền bạc sẽ nảy nở. Nói theo một cách khác thì gia đình có thịnh vượng hay không phụ thuộc vào số lượng bạn nấu cơm nhiều quay ít.

Qua bài viết trên hẳn chúng ta thấy tầm quan trọng của phòng bếp với gia đình. Để gia đình bạn có công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc, nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống thì bạn nên chú ý đến việc thiết kế và bố trí cho phòng bếp hợp phong thủy nhé.

Top