Bạn đang xem
Home > Phòng bếp đẹp > Cách bố trí phòng bếp hợp phòng thuỷ năm 2018

Cách bố trí phòng bếp hợp phòng thuỷ năm 2018

Cách bố trí phòng bếp hợp phòng thuỷ năm 2018

Cách bố trí phòng bếp hợp phòng thuỷ năm 2018

Bước sang năm Mậu Tuất (năm 2018) tượng trưng cho Mệnh Mộc, vì vậy theo https://phongbepdep.net gia chủ phải đặc biệt chú ý đến việc bài trí đồ dùng, bàn ghế trong phòng bếp sao cho hợp phong thuỷ tránh hung, đón cát giúp các thành viên trong gia đình có sức khoẻ dồi dào, đoàn kết và làm ăn thuận lợi hơn.

Cách bố trí phòng bếp hợp phòng thuỷ năm 2018

Cách bố trí phòng bếp hợp phòng thuỷ năm 2018

Chú ý nhiều hơn về hướng Bắc

Năm 2018, sao đại hung – Ngũ Hoàng sẽ ở hướng chính Bắc, vì thế phòng bếp của bạn không được đặt ở hướng này nếu không muốn gặp một số bất ổn về sức khoẻ đặc biệt là ăn uống, tiêu hoá. Nếu lỡ thì tốt nhất không nên sửa chữa, di dời… vì càng động thì tính hung của nó sẽ càng phát triển mạnh hơn làm ảnh hưởng nhiều đến gia đình bạn.

Thêm cát lành cho phòng bếp

Phòng bếp là một trong những khu vực quan trọng trong căn nhà giúp gia đình giữ ngọn lửa ẩm cúng, là nơi tạo sự kết nối thân thiết của mọi người trong gia đình sau một ngày làm việc, hay những ngày cuối tuần gia đình sum họp, làm cơm cho cả gia đình nên việc bài trí, thiết kế nội thất rất quan trọng.

Gia chủ cần phải tính toán kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến phong thủy phòng bếp cũng như không làm mất điểm nhấn, vẻ đẹp của căn phòng. Nhằm mang đến cho các thành viên trong nhà có một sức khỏe dồi dào và luôn thuận lợi trong công việc và kinh doanh.

Theo phong thuỷ, phòng bếp (tính Hoả) ở vị trí tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam (tính Mộc). Thiết kế căn bếp ở hướng Đông, Đông Nam sẽ đón ánh nắng sớm, gió – vừa diệt ẩm mốc trong căn phòng, vừa loại bỏ mùi khó chịu, được hình thành do hoạt động nấu nướng trong căn bếp.

Các đồ dùng trong phòng bếp nên bố trí một cách hài hoà

Các đồ dùng trong phòng bếp nên bố trí một cách hài hoà

Ngoài ra để giảm bớt tính Hoả trong phòng bếp thì việc bài trí thêm một số đồ nội thất – tính Thổ như chậu cây bằng đá, đá… để tạo sự cân bằng ngũ hành.

Trong năm 2018, đối với phòng bếp thông thường (trừ phòng bếp đặt hướng Bắc), gia chủ đều có thể tiến hành trang trí nội thất theo sở thích của mình. Điều quan trọng nhất ở các phòng bếp đẹp là thông thoáng, sạch sẽ và ngăn nắp để khí vận lưu thông tốt. Bởi có như vậy thì phòng bếp vừa đảm bảo các yếu tố có lợi cho chủ nhà về hợp phong thuỷ, lại sinh khí cho căn phòng vừa đảm bảo chất lượng sức khoẻ, thúc đẩy tài vận làm ăn, sự gắn kết cho các thành viên trong gia đình.

Khi thiết kế thi công tranh trí nội thất phòng bếp theo phong thuỷ, gia chủ nên chọn các gam màu tươi sáng: trắng, vàng… để tăng tính dương. Đặc biệt gia chủ cũng cần phải lưu ý tránh xung đột Thuỷ – Hoả trong phòng bếp. Đối với các vật dụng như bếp điện từ, lò vi sóng, lò nướng… cần đặt xa bồn rửa chén, vòi nước… để tránh ẩm mốc, khí vận không tốt gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Đặc biệt phòng tắm và phòng bếp nên đặt xa nhau để tránh xung đột Thuỷ – Hoả trong ngũ hành.

Tốt nhất nên bố trí phòng ăn, phòng bếp tách riêng nhau ra hoàn toàn để năng lượng dương không ảnh hưởng đến phòng ăn – gây ra một số vấn đề về tiêu hoá, sức khoẻ hại đến gia chủ. Để tạo sự ngăn cách, tách riêng thì bạn có thể bố trí thêm vách ngăn, bình phong giữa hai phòng. Các vật dụng như đá mặt bếp… nên bo tròn tránh cạnh sắc nhọn – dễ tạo sát khí. Ngoài ra, không nên đặt phòng bếp bên cạnh phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ. Bếp là nơi nấu ăn nên sẽ có khí ga, dầu mỡ, sinh nhiệt nên chắc chắn nó sẽ không tốt cho chỗ nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng.

Trả lời

Top