Bạn đang xem
Home > Tin tức > Căn hộ tỉnh lẻ: Cung không nhiều, cầu chẳng bao nhiêu

Căn hộ tỉnh lẻ: Cung không nhiều, cầu chẳng bao nhiêu

Dù nguồn cung không nhiều, sản phẩm BĐS chủ yếu là nhà trung cấp, nhà bình dân và cũng thường được ưu ái xây dựng ở những khu đất ‘vàng’ (trung tâm hành chính thương mại), nhưng các căn hộ chung cư tỉnh lẻ thường bị người mua thờ ơ; doanh nghiệp cũng không mặn mà đầu tư loại hình này ở đây. Chứ không như ở những TP lớn (Hà Nội, Sài Gòn,…) không những nhà chung cư “đắt hàng” mà ngay cả phân khúc bán lẻ của nhà đất bán cũng nhộn nhịp. Như bán nhà quận 5, bán nhà quận 7,…tại TP.HCM.

Nhiều năm qua, số dự án căn hộ được xây dựng ở tỉnh lẻ vốn có giao dịch nhà đất có sôi động như: Bình Dương; Vũng Tàu; Đà Nẵng chỉ đếm đầu ngón tay, thậm chí nhiều dự án cũng chỉ mãi nằm trên giấy. Ngay cả trong 2015 khi thị trường căn hộ đã được xem là tươi sáng nhất, thì ánh sáng này không được chia cho dự án ở tỉnh. Điểm qua thấy, trong năm nay, thị trường có thêm vài dự án chung cư mới ở Nam Định; Bình Dương; Vũng Tàu; Đà Nẵng, trong khi tỉnh từng có chút tiếng tăm về BĐS như Đồng Nai; Long An; Cần Thơ thì không hề có dấu hiệu khởi động 1 dự án căn hộ nào dù là dự án nhà ở xã hội.

bất động sản tỉnh lẻ

Khu vực bán nhà quận 7 vẫn là một trong những địa bàn hoạt động mạnh

Không có gì lạ khi Mf doanh nghiệp không mấy mặn mà phát triển căn hộ ở tỉnh thành ngoài Tp.HCM, Hà Nội. Sức tiêu thụ của phân khúc này ở tỉnh mấy năm qua là tương đối chậm nếu như không muốn nói là lay lắt. Nếu như thị trường Hà Nội;Tp.HCM vốn đất chật người đông, với sức thanh khoản cao nên cũng không hiếm dự án mở bán là cháy hàng, thì ở tỉnh , một dự án cháy hàng – nếu có chỉ là trên giấy. Nhiều dự án xây xong bán suốt 3->4 năm vẫn không hết được khoảng 50%. Dự án nào PR tốt; bán được cho giới đầu tư, thì doanh nghiệp nhẹ bụng , nhưng căn hộ thì lại để trống, lại được tiếp tục rao bán rất tràn lan trên thị trường thứ cấp.

Thực tế tại các tỉnh như : Bình Dương;Vũng Tàu; Cần Thơ; Đà Nẵng… việc dự án khởi công rầm rộ rồi bỏ xó đó không phải hiếm. Một số CĐT có tài chính, thì hoàn thiện được phần xây dựng, nhưng phải đối mặt với thực trạng: khách mua thưa thớt. Các sàn giao dịch BĐS ở tỉnh ít nhận ký gửi các sản phẩm căn hộ, vì dân bản địa họ ít chuộng căn hộ, khách chủ yếu là dân đầu tư ngoại tỉnh, nhưng con số giao dịch hạn chế.

……………….

Bạn đọc đón xem thêm tin tức nhà đất của bán nhà quận 11, quận 12,… tại trang tin phongbepdep.net

Trả lời

Top