Bạn đang xem
Home > Phòng bếp đẹp > Chọn nội thất phòng bếp cho người tuổi Mão luôn sung túc ấm no

Chọn nội thất phòng bếp cho người tuổi Mão luôn sung túc ấm no

Trong thế giới hiện đại ngày nay với cuộc sống vội thì hằng ngày: Cha mẹ thì đi làm, con cái thì học hành… duy nhất cả ngày chỉ có bữa tối là gia đình đoàn tụ và quây quần với nhau. Họ cùng nhau nói chuyện cuộc sống, vui có, buồn có và nạp lăng lượng cho cơ thể bù đắp lại năng lượng đã mất sau 1 ngày học tập và làm việc đầy vất vả.

Vì thế trong phong thủy thì phòng bếp được coi là biểu tượng của sự no ấm, hạnh phúc và giàu có của mỗi gia đình. Vậy làm sao để thúc đẩy cái vượng khí ấm vui, tài lộc của phòng bếp này lên? Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn qua bài viết dưới đây!

   Phòng bếp được coi là là biểu tượng của sự no ấm trong mỗi gia đình

Trong phong thủy để thúc đẩy tài lộc cho phòng bếp, ngoài việc chọn hướng theo gia tuổi gia chủ mà chúng tôi đã chia sẻ ở các bài trước đây. Thì việc chọn nội thất cho phòng bếp, cũng sẽ giúp phần tăng nguồn sinh khí tốt lành này lên rất nhiều, để gia đình càng sung túc ấm no hơn.

Đối với phòng bếp thì nội thất đa phần là bằng gỗ nguyên khối, gỗ ép, gỗ tổng hợp, sắt, inox… tùy theo điều kiện mỗi gia đình mà chúng ta mua sắm cho hợp túi tiền. Ở đây chúng tôi chia sẻ phong thủy chọn nội thất phòng bếp theo lựa chọn màu sắc hợp mệnh với bạn để khu bếp vừa đẹp, vừa tăng tài lộc cho gia đình bạn.

Qua các bài trước chúng tôi đã chia sẻ người tuổi Tý, Sửu, Dần biết cách lựa chọn màu sắc nội thất cho phòng bếp sao cho thúc đẩy nhiều nhất nguồn sinh khí tài lộc của phòng bếp cho những người tuổi này rồi.

Hôm nay https://phongbepdep.net xin chia sẻ tiếp cho những người tuổi Mão biết cách chọn màu nội thất bếp phù hợp nhất với tuổi này để đem lại sự sung túc và ấm no nhiều hon cho gia đình mình dưới đây!

Theo lịch vạn niên âm lịch thì tính đến nay có những người tuổi Mão phổ biến đã làm chủ gia đình đó là:

Năm Năm âm lịch Giải nghĩa Ngũ hành Giải nghĩa
1951 Tân Mão Ẩn Huyệt Chi Thố – Thỏ trong hang Tùng Bách Mộc Gỗ tùng bách
1963 Quý Mão Quá Lâm Chi Thố – Thỏ qua rừng Kim Bạch Kim Vàng pha bạc
1975 Ất Mão Đắc Đạo Chi Thố – Thỏ đắc đạo Đại Khe Thủy Nước khe lớn
1987 Đinh Mão Vọng Nguyệt Chi Thố – Thỏ ngắm trăng Lư Trung Hỏa Lửa trong lò
1999 Kỷ Mão Sơn Lâm Chi Thố – Thỏ ở rừng Thành Đầu Thổ Đất trên thành

 

Chia sẻ cách chọn nội thất phòng bếp cho người tuổi Tân Mão 1951

Những người sinh năm âm lịch Tân Mão vào năm 1951 mang mệnh ngũ hành là Mộc (Tùng Bách Mộc – Gỗ tùng bách) do đó:

 • Gia chủ tuổi Tân Mão này nên lựa chọn nội thất cho phòng bếp màu xanh dương thuộc Thủy vì thủy sinh Mộc hoặc màu xanh lá cây thuộc bản mệnh Mộc hợp Mộc của mình là tốt nhất sẽ giúp tăng nguồn sinh khí giàu có, ấm no cho gia đình bạn.

Tuổi Tân Mão 195 nên chọn nội thất phòng bếp màu xanh dương

 • Tuy nhiên trong phong thủy thì khu vực bếp nấu là thuộc Hỏa mà nếu bạn sơn khu vực này màu xanh dương thuộc Thủy sẽ khắc Hỏa hay nước dập tắt lửa như thế chẳng khác nào hại mình tự làm mất đi nguồn sinh khí tốt từ bếp nấu vì thế để hài hòa và tốt đẹp nhất bạn nên chọn nội thất phòng bếp cho bàn ăn, tủ bếp… màu xanh dương còn khu bếp nấu nên chọn màu xanh lá cây là tốt nhất.
 • Ngoài ra có rất nhiều màu khác cho nội thất phòng bếp như màu trắng (thuộc Kim), màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc Hỏa), màu nâu, vàng (thuộc Thổ) cho bạn nhưng bạn chỉ không nên chọn các màu này vì Kim thì khắc Mộc, Mộc sinh Hỏa khi đó Mộc bị lụi bại, Mộc khắc chế được Thổ nhưng lại không mang lại lợi ích gì tốt.

Chia sẻ cách chọn nội thất phòng bếp cho người tuổi Quý Mão 1963

Gia chủ sinh vào năm 1963 âm lịch là tuổi Quý Mão và thuộc người mệnh Kim (Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc) vì thế:

 • Chủ nhà tuổi 1963 này nên chọn mua nội thất phòng bếp màu nâu hoặc vàng nâu thuộc Thổ sinh Kim hoặc màu trắng bản mệnh của Kim là sinh phú quý tài lộc nhất.

Tuổi Quý Mão 1963 nên chọn nội thất phòng bếp màu nâu

 • Nhưng gia chủ Quý Mão 1963 cần lưu ý đừng bao giờ chọn nội thất cho phòng bếp màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sẽ khắc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy (Kim sinh Thủy làm Kim bị tan biến) như thế sẽ làm tiền tài của gia đình bạn bị hao hụt đi đó.
 • Ngoài ra thì chủ nhà 1963 (Quý Mão) này cũng có thể chọn nội thất dành cho phòng bếp màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Kim khắc chế được Mộc nhưng không mang lại nhiều tài lộc lắm chỉ có thể là sự lựa chọn thêm màu sắc cho khu bếp sinh động hơn mà thôi.

Chia sẻ cách chọn nội thất phòng bếp cho người tuổi Ất Mão 1975

Vì gia chủ sinh năm 1975 tuổi Ất Mão có mệnh ngũ hành là Thủy (Đại hải Thủy – Nước khe lớn) do đó:

 • Tốt nhất chủ nhà Ất Mão (1975) nên chọn mua nội thất phòng bếp màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hay màu xanh nước biển thuộc Thủy hợp thủy là đem lại sự thịnh vượng nhất cho gia đình bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh dùng đồ nội thất trên khu bếp nấu màu xanh dương thuộc Thủy do Thủy khắc Hỏa làm ông thần tài của bếp bị đè nén không tốt cho tài lộc nhà bạn.

Tuổi Ất Mão 1975 nên chọn nội thất phòng bếp màu trắng

 • Chủ nhà Ất Mão 1975 nếu không muốn tiền của gia đình mình đổ xuống sông xuống biển thì cần tránh mua nội thất phòng bếp màu nâu, vàng sậm thuộc Thổ khắc Thủy hay màu xanh lá cây thuộc Mộc (Thủy sinh Mộc làm thủy bị suy kiệt đi). Tuy nhiên nếu muốn thêm sự kết hợp chủ nhà có thể lựa chọn thêm một số nội thất nhỏ cho phòng bếp màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa do Thủy khắc chế được Hỏa. Như chúng tôi đã nói ở trên bạn không thể đặt màu xanh dương khu bếp nấu thì có thể chọn nội thất ở thuộc các màu Hỏa ở khu này cũng rất là hợp lí.

Chia sẻ cách chọn nội thất phòng bếp cho người tuổi Đinh Mão 1987

Người sinh vào năm 1987 tuổi Đinh Mão sẽ mang mệnh ngũ hành Hỏa (Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò) vì thế:

 • Thật tuyệt vời khu bếp cũng là Hỏa nên tuổi Đinh Mão 1987 có thể lựa chọn nội thất phòng bếp màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hợp Hỏa hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa là tiền bạc cứ vô nhà ầm ầm giúp gia đình luôn sung túc và thịnh vượng đó.

Tuổi Đinh Mão 1987 nên chọn nội thất phòng bếp màu xanh lá cây

 • Bạn cần chú ý không mua đồ nội thất cho khu bếp này màu xanh dương, đen thuộc Thủy khắc Hỏa hay nước dập tắt lửa sẽ khiến gia đình bạn nhanh chóng lụi bại đi chẳng sớm thì muộn cũng phá sản và hạnh phúc gia đình bị tan vỡ.
 • Ngoài ra tuổi 1987 này có thể chọn mua nội thất phòng bếp màu trắng thuộc Kim

Chia sẻ cách chọn nội thất phòng bếp cho người tuổi Kỷ Mão 1999

Chủ nhà sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão là người mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ – Đất trên thành) vì thế:

 • Tuổi Kỷ Mão 1999 này nên lựa chọn những bộ nội thất phòng bếp màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng sậm thuộc màu bản mệnh của Thổ là thúc đẩy nguồn sinh khí cho gia đình luôn ấm no và hạnh phúc.

Tuổi Kỷ Mão 1999 nên chọn nội thất phòng bếp màu cam

 • Để tránh ảnh hưởng tài lộc của gia đình chủ nhà 1999 nên chú ý không mua nội thất phòng bếp màu xanh lá cây thuộc mộc khắc thổ hoặc màu xanh dương thuộc Thủy vì tuy thủy khắc Thổ được nhưng Thủy lại khắc Hỏa (Bếp là hỏa).
 • Tuổi này cũng hạn chế chọn lựa những đồ nội thất có nhiều màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh Kim lúc này Thổ sẽ bị xáo trộn có thể ảnh hưởng ít nhiều đến nguồn tài chính của bạn đó.

Như vậy mỗi người tuổi Mão lại có sự lựa chọn nội thất khác nhau cho phòng bếp để mang lại nguồn lại lộc tốt nhất cho gia đình. Vì thế tùy theo tuổi của bạn thuộc tuổi nào mà bạn lựa chọn cho đúng nhé!

Cuối cùng chúng tôi phòng bếp đẹp xin chúc các bạn tuổi Mão lựa chọn được nội thất phòng bếp hợp tuổi nhất với giá tốt nhất đem lại vận may nhiều nhất giúp gia đình luôn hạnh phúc âm no.

Trả lời

Top