Bạn đang xem
Home > Tin tức > Facebook có khả năng đặc biệt trong việc giúp người sử dụng kiểm soát được đích đến

Facebook có khả năng đặc biệt trong việc giúp người sử dụng kiểm soát được đích đến

Sandberg, người lớn hơn Zuckerberg mười bốn tuổi, cho rằng nếu tai facebook ai đó không muốn cuộc sống của mình trở nên minh bạch hơn thì cũng không phải là vấn đề.

Facebook có khả năng đặc biệt trong việc giúp người sử dụng kiểm soát được đích đến cho dòng thông tin cá nhân của họ. Nhưng điều đó chỉ có tác dụng do yêu cầu khắt khe của Facebook buộc mọi người phải sử dụng tên thật. Nếu bạn không tin những người trên Facebook đúng là những người như họ mô tả về bản thân, bạn sẽ không cho phép họ truy cập vào dữ liệu của bạn bằng cách từ chối kết bạn với họ. Bạn có tai facebook ve dien thoai thể hạn chế hoặc mở rộng phạm vi xem xét thông tin về bạn của họ cũng như điều chỉnh mức độ thông tin bạn có thể xem về họ bằng cách đưa họ vào các nhóm Danh sách Bạn bè. Các nhóm này – chẳng hạn công việc, gia đình, bạn học, hoặc người khác – cho phép bạn gửi thông tin tới nhóm này mà không gửi tới nhóm khác. Tuy nhiên, theo giám đốc bảo mật của Facebook, chỉ khoảng 25% số thành viên chủ động sử dụng quyền kiểm soát này. Phần lớn người dùng cảm thấy chúng khó sử dụng một cách đáng ghét.

Facebook có khả năng đặc biệt trong việc giúp người sử dụng kiểm soát được đích đến

Ít nhất thì Facebook cũng đã tìm ra nhiều cách thức tiềm năng hơn bất cứ trang nào khác để người sử dụng có thể kiểm soát được dữ liệu của mình trên Internet. Adam D’Angelo, một nhà kiến tạo doanh nghiệp giàu kinh nghiệm hàng đầu khẳng định, Facebook đại diện cho một “mô hình thông tin mới” nhờ những cơ chế kiểm soát này của nó. Ông nói: “Mọi thông tin trên Facebook đều được bảo vệ bởi những giới hạn tải facebook quy định những đối tượng có thể tiếp cận được dòng thông tin đó.

Top