Bạn đang xem
Home > Phòng bếp đẹp > Hướng dẫn chọn tranh phong thủy đẹp treo phòng bếp

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy đẹp treo phòng bếp

Tranh phong thủy đẹp cho phòng bếp

Trong phong thủy thì phòng bếp không chỉ là nơi để nấu nướng thức ăn và mang lại sự sống cho gia đình mà nó còn là nơi tượng trưng cho của cải, tiền bạc của gia chủ.

Vì thế mà phong thủy cho phòng bếp được cho là khá quan trọng trong một ngôi nhà. Ngoài việc chọn hướng, vị trí đặt bếp nấu ăn… thì người ta còn để ý tới treo tranh phong thủy cho phòng bếp để ngăn chặn tà khí và giúp tiền tài của gia chủ càng ngày càng thịnh vượng hơn.

Tranh phong thủy cho phòng bếp ngoài lợi ích trong phong thủy nó còn tô điểm cho phòng bếp thêm đẹp và sang trọng hơn. Nhưng để chọn được một bức tranh phong thủy đẹp mà lại hợp phong thủy cho phòng bếp không phải là dễ dàng so với nhiều người.

Nên hôm nay http://phongbepdep.net sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn tranh phong thủy đẹp để treo phòng bếp mang lại lợi ích tốt nhất như sau:

Tranh phong thủy đẹp cho phòng bếp

Tranh phong thủy đẹp cho phòng bếp

Để chọn tranh treo phòng bếp bạn nên chọn loại tranh có chất liệu tốt có thể chống ẩm, chống nóng, chống khói hay dầu mỡ… vì nó là đặc trưng của phòng bếp. Bạn có thể dùng trang gốm, tranh sơn mài vừa đẹp, mềm mại, lại có tính thẩm mỹ cao và hợp với điều kiện phòng bếp.

Về màu sắc cho tranh phong thủy phòng bếp bạn nên chọn gam màu lạnh và sáng màu giúp cho phòng bếp cảm giác rộng hơn, thoáng hơn và dịu mắt hơn. Gam màu lạnh với màu sắc nhẹ nhàng cũng làm cho phòng bếp thêm hài hòa, tạo sự ấm áp và gần gũi cho các thành viên trong gia đình.

Trong phong thủy cũng quan trọng yếu tố hài hòa vì thế bạn nên treo những bức tranh có ngũ hành Mộc để vừa hỗ trợ tốt cho hành Hỏa của bếp, vừa khắc chế hành Thủy của bồn rửa bát hay nhà vệ sinh vì Mộc sinh Hỏa, Thủy Khắc Hỏa, Mộc khắc Thủy.

Khi treo tranh thuộc hành Mộc sẽ làm tiền của trong gia đình bạn được thịnh vượng hơn và hạn chế sự thất thoát tiền của bởi ảnh hưởng của luồng khí xấu khác.

Tranh phong thủy hệ Mộc cho gia đình thịnh vượng

Tranh phong thủy hệ Mộc cho gia đình thịnh vượng

Bạn nên chọn bức tranh bằng gốm hoặc bằng sơn mài có hình ảnh các loại cây, hoa như: Mai, Lan, Cúc, Tùng Bách, rừng rậm… có màu xanh lá, xanh lục hay ngọc bích thuộc hành Mộc làm chủ đạo nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn bức tranh về thực phẩm: Tranh hoa quả, tranh táo, tranh rượu, tranh nấm… cũng hợp với không khí của phòng bếp.

Như vậy để có một bức tranh cho phòng bếp đẹp và hợp phong thủy mang lại cho gia đình bạn ấm no và hạnh phúc thì bạn nên chọn nhữ bức tranh hoa quả, cây cối, thực phẩm có màu chủ đạo màu là xanh lá cây nhé.

Top