Bạn đang xem
Home > Tin tức > Khởi công Vinhomes Riverside Hải Phòng và vấn đề đền bù tái định cư

Khởi công Vinhomes Riverside Hải Phòng và vấn đề đền bù tái định cư

Khởi công dự án Vinhomes Riverside Thành phố Hải Phòng đầu trong tháng 3-2016

Vinhomes Riverside – dự án khởi công Vinhomes Riverside Thành phố Hải Phòng đầu hàng tháng 03-2016. Thông tin từ cuộc họp kiểm tra tiến độ thực hiện dự án khu ĐT Vinhomes Riverside Thành Phố cảng Hải Phòng (tên cũ là D/A khu đô thị Xi-măng) của UBND Hải Phòng chia sẻ, dự kiến vào đầu tháng T3/2016, DA sẽ được khởi công kiến thiết.

Về DA đinh cư lại của KĐT Vinhomes Riverside Thành phố Hải Phòng, theo báo cáo tập đoàn Vingroup, đơn vị đầu tư dự án, trong tháng 5/2016, đơn vị đầu tư hoàn tất bàn giao thời điểm 01 D/A, đến tháng sáu/2016, bàn giao tất cả DA.

Dự án Vinhomes Riverside

Một số hình ảnh tổng quan về mô hình thiết kế của Liền kề Vinhomes Riverside Hải Phòng

Lãnh đạo lớn nhất của Hải Phòng bí thơ Thành ủy, Chủ tịch UBND Lê Văn Thành yêu cầu quận Hồng Bàng cần chú trọng hơn cho công việc tái định cư, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động dân cư nhận tiền đền bù, sau khi đã nhận tiền đền bù xong sớm dịch chuyển để tiến hành giải phóng sao cho từ nay tới tháng 6 cơ bản bàn giao mặt bằng cho CĐT.

Khu đô thị Vinhomes Riverside TP Hải Phòng có tổng tổng diện tích 99,98 hecta, thuộc địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng & có phạm vi ranh giới hướng Bắc giáp sông Cấm, hướng Đông giáp sông Thượng Lý, hướng Nam giáp đường Bạch Đằng và hướng Tây giáp đường Cầu Bính. Theo quy hoạch, DA sẽ có công trình TM dịch vụ cao 55 tầng với kiến trúc hiện đại ở vùng nút giao giữa đường Bạch Đằng và đường Cầu Bính sẽ tạo điểm nhấn cho toàn đô thị.

DA đảm bảo quyền lợi của người dân thuộc dự án định cư mới KĐT Ximang

Dự án Vinhomes Riverside

Hình ảnh tổng thể về quy mô của Liền kề Vinhomes Riverside Hải Phòng

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân thuộc D/A định cư mới KĐT Xi-măng, thực hành chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành thị Hải Phòng, UB nhân dân quận Hồng Bàng đã thực hiện công tác kiểm kê, lập, thẩm định & phê chuẩn phương án kế hoạch truy hoàn, giúp đỡ an cư cho 1321 hộ dân có đất bị thu hồi trong DA KĐT Ximang (phường Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng).

Với công tác dân vận, vận động tích cực của UBND quận, Ủy ban nhân dân phường Thượng Lý, tới nay, phần nhiều những hộ dân đã được nhận tiền bồi hoàn, hỗ trợ.

Nằm cùng trong dự án tổng của Vingroup tại Thành phố HN Chung cư Vinhomes Metropolis Liễu Giai cũng đang được đánh giá rất cao.

Định cư an dân đi trước, phục vụ GPMB

Căn cứ quyết định số 2290/QĐ-UBND ngày 6/10/2015 của Ủy ban nhân dân TP về việc phê chuẩn điều chỉnh cục bộ Đồ án điều chỉnh xây dựng cụ thể tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng & phần mở rộng đến năm 2025 để kiến thiết Khu định cư mới và nhà để ở tầng lớp DA khu ĐT Xi măng Đất cảng Hải Phòng, ngày 28/10/2015 Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng đã phê duyệt Đồ án quy hoạch cụ thể tỉ lệ một/500 khu tái định cư & nhà ở tầng lớp dự án khu đô thị Xi-măng Thành phố Hải Phòng ở xem xét số 1805/QĐ-UB nhân dân. Theo đó, Khu tái định cư và nhà để ở xã hội dự án KĐT Xi măng Thành Phố cảng Hải Phòng nằm bên trên địa bàn P.Sở Dầu, quận Hồng Bàng với diện tích 14,45 hecta.

Khu tái định cư đô thị Xi-măng đã khởi công xây dựng

Là một trong những bài toán của công tác GPMB là rất nhiều dân cư có đất bị thu lại đề nghị được bố trí định cư mới tại chỗ. Tuy thế, theo xem xét số 2010/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân TP về việc phê duyệt đồ án chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Q.Hồng Bàng & phần mở lớn tới 2025 chưa có quỹ đất TĐC ở chỗ. Xây dựng TĐC và nhà ở tầng lớp cho DA khu đô thị Xi-măng Thành Phố cảng Hải Phòng được bố trí tại khu vực P.Sở Dầu.

Đảm bảo tối đa quyền lợi chính đáng của quần chúng

Ngay sau khi thành thị ban hành cân nhắc số 21/QĐ-Ủy ban nhân dân về việc phê chuẩn giá đất chi tiết để tính tiền dùng đất khi giao đất định cư mới KĐT Xi-măng Đất cảng Hải Phòng, phần nhiều dân cư có đất bị tịch thu đã đến UBND phường nhận tiền truy hoàn, trợ giúp. Bà Thủy, thay mặt cho các hộ dân đã nhận tiền đền bù chia sẻ: “thành thị phê duyệt mức giá tính tiền sử dụng đất tương đối thấp. Sau khi đóng tiền dùng đất, với khoản tiền truy hoàn của D/A, chúng tôi vẫn cho phép kiến thiết nhà ở cao đẹp hơn nơi an cư cũ nên phần lớn nhân dân đồng tình, ủng hộ D/A…”

Thêm vào đó, sau khi lấy tiền bồi thường, trợ giúp, UBND quận, Ủy ban nhân dân phường & người dân còn có cam kết bằng giấy tờ về việc bàn giao mặt bằng, di chuyển sau khi có được thông báo giao đất ở chỗ tái định cư hay nhận được thông báo giao đất ở mới.

Đối với những điều kiến nghị của các cư dân về đất, vật kiến trúc, UB nhân dân quận sẽ nối tiếp kiểm tra, xác minh, lập kế hoạch bổ sung. Những phương án kế hoạch TĐC chưa được trong phương án đã được phê chuẩn sẽ được Ủy ban nhân dân Quận Hồng Bàng hoàn thiện & có quyết định phê duyệt bổ sung sau.

Bán chung cư Hà Nội Center Point là 01 D/A đẹp và nức tiếng số một ở mặt đường Lê Văn Lương, Ngoài nhân tố căn hộ chung cư thiết kế với khoảng rộng nhỏ và hợp lý với túi tiền tài đại đa số người VN, nó còn biểu hiện sự vượt trội về tính năng tiện ích so với những Chung cư cùng khu vực.

Trả lời

Top