Bạn đang xem
Home > Tin tức > Làm thế nào để bán chung cư ở Quận Tân Bình nhanh gọn, được giá?

Làm thế nào để bán chung cư ở Quận Tân Bình nhanh gọn, được giá?

Kinh nghiệm bán nhà chung cư ở Quận Tân Bình nhanh chóng

Cầu về nhà ở tăng ắt cung sẽ tăng, tại thời điểm hiện tại ở Tân Bình việc mua bán bất động sản đang nóng lên đặc biệt về phân khúc nhà ở chung cư. Việc bán chung cư ở Quận Tân Bình không còn dễ dàng như trước bởi ngày càng nhiều các dự án xuất hiện cạnh tranh trên thị trường. Đừng lo lắng trong bài viết này phongbepdep.net sẽ mách bạn một vài mẹo đơn giản để có thể bán nhà nhanh chóng và được giá nhé!

Kinh nghiệm bán nhà chung cư ở Quận Tân Bình nhanh chóng
Kinh nghiệm bán nhà chung cư ở Quận Tân Bình nhanh chóng

1. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ mua bán căn hộ chung cư ở Quận Tân Bình

Tính pháp lý của căn hộ là điều mà người bán cần phải đảm bảo chắc chắn bởi đây là một trong những yếu tố được người mua quan tâm nhất. Ngoài lợi thế về vị trí, giá cả, tên tuổi dự án thì tính pháp lý của căn hộ luôn được khách hàng đề cao bởi nó liên quan đến quyền sở hữu căn hộ sau này. Một căn hộ được đảm bảo về tính pháp lý sẽ giúp người mua tránh được những rắc rối trước – trong và sau giao dịch mua bán nhà chung cư Quận Tân Bình.

Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư ở Quận Tân Bình và muốn bán chúng nhanh gọn và được giá hãy chú ý chuyển bị một số loại giấy tờ sau:

 • Bản vẽ chi tiết căn hộ
 • Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư Tân Bình
 • Các hóa đơn thanh toàn tiền cho chủ đầu tư
Chuẩn bị đầy đủ một số loại giấy tờ cần biết khi mua bán căn hộ chung cư Tân Bình
Chuẩn bị đầy đủ một số loại giấy tờ cần biết khi mua bán căn hộ chung cư Tân Bình

2. Định giá bán căn hộ chung cư ở quận Tân Phú hợp lý

Việc định giá sản phẩm bất động sản khác so với các sản phẩm khác, thường thì sẽ được định theo mức giá thị trường. Một sai lầm của những người có căn hộ chung cư ở Quận Tân Bình muốn bán là đưa ra một mức giá cao hơn so với giá chung thị trường với mục đích để người mua thương lượng về giá để về với mức giá thị trường, như vậy bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Đây là cách nghĩ không còn phù hợp với tình hình kinh tế thị trường hiện nay.

Để định giá căn hộ chung cư hiện nay thì hãy giao bán ngay với một mức giá hợp lý. Việc giao bán với mức giá hợp lý sẽ giúp người mua, người bán dễ dàng trao đổi với nhau hơn. Với một mức giá quá cao khi lựa chọn căn hộ nhiều khi người mua sẽ loại trừ ngay căn hộ của bạn.

Đinh mức giá hợp lý khi bán căn hộ chung cư ở Quận Tân Bình
Định mức giá hợp lý khi bán căn hộ chung cư ở Quận Tân Bình

Để đưa ra được một mức giá bán căn hộ chung cư ở quận Tân Bình hợp lý bạn có thể nghiên cứu tại cái nguồn thông tin dưới đây:

 • Tham khảo giá bán căn hộ chung cư Tân Bình trên các website rao bán bất động sản uy tín.
 • Tìm hiểu giá bán các căn hộ chung cư cùng phân khúc trong khu vực (những bất động sản được giao bán gần đây).
 • Tham khảo giá bán đất trong quận, huyện,…

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc định giá, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia bất động sản hoặc nhân viên môi giới. Bởi họ là người nắm rõ nhất thị trường và giá bán bất động sản, họ sẽ đưa ra cho bạn một mức giá hợp lý.

Đọc ngay:

3. Liên hệ với người môi giới để bán căn hộ chung cư ở Tân Bình nhanh chóng

Đây là lần đầu tiên bạn rao bán căn hộ chung cư thì tốt nhất đừng tiếc bỏ ra một khoản chi phí để nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên môi giới chuyên nghiệp. Bởi được đào tạo bài bản, chuyên nghiên cứu thị trường và khách hàng họ sẽ giúp bạn tìm được đối tượng khách hàng phù hợp. Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà bạn phó mặc tất cả cho người môi giới mà hãy theo dõi và lựa chọn một công ty, người môi giới uy tín, có trách nhiệm để đảm bảo sản phẩm của bạn được giao dịch nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nếu tự mình rao bán căn hộ chung cư ở Tân Bình bạn cũng có nhiều cách. Nhưng cách phổ thông, đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay là rao bán trên các trang mạng xã hội, các website bất động sản uy tín như batdongsan.com.vn, dothi.net,… Khi đăng tải thông tin rao bán, hãy đưa những thông tin chân thực và chính xác nhất kèm theo một số hình ảnh thực tế như vậy khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận với sản phẩm của bạn.

4. Sửa chữa, tân trạng lại căn hộ chung cư Tân Bình

Nếu căn hộ chung cư ở Tân Bình của bạn là căn hộ cũ thì việc bạn phải làm để nâng cao giá trị cũng như giúp bán nhanh căn hộ là sửa sang, tân trang lại căn hộ.

Trước hết hãy dọn dẹp sạch sẽ, loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong căn hộ. Bởi chẳng ai muốn mua một căn hộ như ổ chuột và đây cũng sẽ trở thành điều gây ấn tượng đầu tiên đối với một người. Vậy nên hãy chắc chắn rằng căn hộ của sạch sẽ, ngăn nắp nhất khi người mua đến thăm quan căn hộ.

Dọn dẹp, tân trang lại căn hộ chung cư Tân Bình trước khi rao bán
Dọn dẹp, tân trang lại căn hộ chung cư Tân Bình trước khi rao bán

Một số mẹo khiến căn hộ của bạn trông rộng rãi, thoáng đãng và thu hút hơn như:

 • Bỏ bớt kệ,tủ phòng, bàn ghế,…
 • Thu hồi, dọn dây điện, ổ căm điện không cần thiết, đừng để hệ thống dây điện chằng chịt trước mắt người người mua, họ sẽ cảm giác ngôi nhà không an toàn và không ngăn nắp
 • Gỡ bỏ những đồ vật cá nhân như giá sách, ảnh treo tường nhằm tạo cảm giác mới mẻ, thoái mái cho khách mua.
 • Lau sạch sẽ sàn nhà và cửa kính
 • Trang trí cho căn hộ bằng hoa và mùi thơm dễ chịu,..

Hãy nhớ sửa chữa các đồ đạc, vận dụng bị hỏng như đường ống nước, tường cũ mốc hoặc nứt,… Nếu có điều kiện hãy sơn lại căn hộ để trong căn hộ mới hơn và tạo cảm giác mới mẻ.

5. Chú ý khi đàm phán giá bán căn hộ chung cư ở Quận Tân Bình

Trước hết để có thể chủ động trong quá trình giao dịch hãy tìm hiểu, nghiên cứu để có chút am hiểu về thị trường hiện tại. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định được chính xác nhất khi bị người ép giá. Nếu bạn nhờ đến sự hộ trợ của nhân viên môi giới thì tốt nhất hãy để họ thay bạn thương lượng về giá bán để vừa được giá mà lại tiết kiệm được thời gian.

Một số loại phí mà cả hai bên cần biết trong quá trình giao dịch như:

 • Phí sang tên hợp đồng
 • Phí công chứng hợp đồng
 • Phí chuyển nhượng bất động sản (gồm 25% giá trị tính thuế + 2% giá trị hợp đồng)

Để mua bán căn hộ chung cư ở Quận Tân Bình diễn ra nhanh chóng và hiệu quả bạn phải nắm được năm bí quyết trên đây. Chúng tôi tin rằng với những thông tin được chúng tôi tổng hợp trong bài viết trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin về mua bán bất động sản trong các bài viết tiếp theo trong mục Tin tức!

Top