Bạn đang xem
Home > Tin tức > Lượng kiều hối sẽ chảy mạnh vào thị trường BĐS Việt Nam

Lượng kiều hối sẽ chảy mạnh vào thị trường BĐS Việt Nam

Sức hút của lượng kiều hối được thể hiện qua số liệu năm 2014 với 12 tỷ USD. Theo như dự báo của Trung tâm nghiên cứu BIDV, năm 2015, thị trường Việt Nam tiếp tục là 1 trong những quốc gia thu hút lượng kiều hối tốt nhất trên thế giới. Thị trường căn hộ dịch vụ và cả phân khúc bán lẻ trong nước vẫn giao dịch tốt. Thành phố HCM, tiêu biểu có bán nhà quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú,….

Hiện nay thị trường BĐS đang khởi sắc trở lại, theo nhận định của chuyên gia, ngoài sự mạnh tay “xuống tiền” của người dân trong nước, còn có sự tác động mạnh từ nguồn kiều hối. Hiệp hội BĐS Việt Nam cũng cho hay, trong 6 tháng đầu năm 2015, lượng giao dịch BDS thành công tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ vào năm ngoái. Tại Tp.HCM,  kiều hối được kỳ vọng có sự bứt phá 1 cách rõ ràng trong thời gian tới.

kiều hối sẽ chảy mạnh vào thị trường BĐS Việt Nam

Thị trường TP.HCM, giao dịch bán nhà quận Tân Phú khá thành công

Theo như thống kê, nửa đầu năm 2015, trên địa bàn Tp.HCM có 2,16 tỷ USD kiều hối chuyển về, trong đó khoảng 21,8% đổ vào thị trường BĐS. Tính chung trong mỗi năm, cả nước có 12 tỷ USD kiều hối, nếu như tính bình quân 20% lượng kiều hối được đổ vào lĩnh vực BĐS, thì riêng với dòng vốn này, BĐS đã hấp thụ 2,4 tỷ USD.

Nhất là từ ngày 01/07/2015, khi Luật Nhà ở & Luật Kinh doanh BĐS 2014  có hiệu lực, với quy định mở rộng cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà, thì chắc chắn lượng ngoại hối tiếp tục được đổ mạnh vào ngạch BĐS.

Điều 11, Luật Kinh doanh BĐS có quy định, người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài sẽ được quyền kinh doanh BĐS dưới các hình thức: Cho thuê , công trình xây dựng cho thuê lại. Nếu như đất được Nhà nước cho thuê, thì họ sẽ được đầu tư xây dựng nhà để cho thuê;đầu tư xây dựng nhà;công trình xây dựng không phải là nhà để bán;cho thuê; cho thuê mua. Nếu như là đất được Nhà nước giao, người Việt Nam ở nước ngoài cũng được quyền đầu tư xây dựng nhà để bán, cho thuê, cho thuê mua…

__________

Mời bạn xem thông tin về bán nhà quận 7, quận 8,… tại website của chúng tôi http://phongbepdep.net

 

Trả lời

Top