Bạn đang xem
Home > Tin tức > Máy vi tính là kết quả tổng hợp của nhiều kiến thức

Máy vi tính là kết quả tổng hợp của nhiều kiến thức

Máy vi tính là kết quả tổng hợp của nhiều kiến thức. Đầu tiên là định lý nhị phân trong toán học ra đời trong thế kỷ XVII. Định lý này cho phép tất cả các số tự nhiên được biểu diễn chỉ bằng hai chữ số 1 và 0. Mãi nửa đầu thế kỷ XIX nó mới được áp dụng vào chiếc máy tính của Charles Babbage. Nối tiếp công trình của nhà khoa học người Pháp JM Jacquard đầu thế kỷ XIX, Hermann Hollerith phát minh ra phiếu đục lỗ năm 1880, một cơ cấu giúp chuyển hóa các con số thành mệnh lệnh. Năm 1906, nhà khoa học người Mỹ Lee de Forest phát minh ra chiếc đèn ba cực, linh hồn của điện tử học. Sau đó, từ năm 1910 tới 1913, Bertrand Russell và Alfred North Whitehead cùng viết nên cuốn Pincipia Mathematica, khởi nguồn cho logic học tượng trưng. Bây giờ, chúng ta đã có thể thể hiện mọi khái niệm logic dưới dạng số.

di-tim-nguyen-nhan-that-bai-trong-kinh-doanh-nha-hang-3

Máy vi tính là kết quả tổng hợp của nhiều kiến thức

Cuối cùng, khái niệm lập trình được phát triển trong Chiến tranh Thế giới thứ Nhất, chủ yếu để phục vụ cho pháo phòng không. Nói cách khác, mọi kiến thức cần thiết cho công cuộc chế tạo máy vi tính đã có đầy đủ vào năm 1918. Tuy nhiên phải đến năm 1946 chiếc máy vi tính đầu tiên mới đi vào hoạt động.

Năm 1951, một giám đốc sản xuất tại Ford Motor Company cho ra đời thuật ngữ “tự động hóa” và mô tả chi tiết toàn bộ quy trình sản xuất cần thiết cho công cuộc tự động hóa. Và suốt hai mươi lăm năm sau đó, ở đâu người ta cũng nói về công nghệ robot và tự động hóa nhà máy. Nhưng chẳng có gì thực sự xảy ra cho đến khi Nissan và Toyota ở Nhật đưa robot vào nhà máy năm 1978. Đầu thập niên 1980, General

Trả lời

Top