Bạn đang xem
Home > Tin tức > Nguồn gốc: Kiến thức mới

Nguồn gốc: Kiến thức mới

Nội dung bài viết:

hám danh, luôn háo hức chờ đợi đợt thăng chức tiếp theo? Trên thực tế, số sinh viên bỏ học thấp hơn trước kia, duy chỉ có điều giới truyền thông thích nói về họ hơn mà thôi. Liệu phong trào sinh viên nổi loạn có gián tiếp gây ra trào lưu công khai đồng tính? Chúng ta chỉ biết chắc rằng bản thân những người đồng tính này không phải là sinh viên nổi loạn năm 1968, và trào lưu đồng tính hoàn toàn nằm ngoài mọi dự báo của các chuyên gia khi đó.

Như vậy, đổi mới dựa trên nhận thức vừa không được phép quá sớm vừa không được phép quá muộn. Sao chép sáng tạo (xem chương 17) không phải là một chiến lược đổi mới hiệu quả đối với thay đổi nhận thức. Bạn nhất thiết phải là người đầu tiên. Rất khó để phân biệt giữa thay đổi nhận thức và thay đổi biểu hiện nhất thời. Phân tích hậu quả mà nó để lại sau này càng khó hơn. Chính vì thế, đổi mới dựa trên nhận thức buộc phải bắt đầu bằng từng bước nhỏ và phải thật cụ thể.

khong-phai-cu-bo-hoc-la-se-giau635494805195925609

Nguồn gốc: Kiến thức mới

Đổi mới dựa trên kiến thức luôn là siêu sao trong cộng đồng khởi nghiệp. Ai ai cũng nói về nó, rót tiền vào nó. Khi nhắc đến đổi mới, thực ra người ta ám chỉ đổi mới dựa trên kiến thức. Tất nhiên không phải mọi đổi mới dựa trên kiến thức đều vĩ đại. Một số khá tầm thường là đằng khác. Nhưng dù thế nào, đổi mới dựa trên kiến thức cũng chiếm thứ hạng cao trong tất cả các đổi mới làm nên lịch sử. Kiến thức ở đây không nhất thiết phải là khoa học hay kỹ thuật. Đổi mới dựa trên kiến thức xã hội có thể gây ảnh hưởng tương tự hoặc thậm chí lớn hơn nhiều.

Đổi mới dựa trên kiến thức khác các kiểu đổi mới còn lại ở những đặc điểm cơ bản nhất: thời gian chờ, tỷ lệ rủi ro, khả năng dự đoán, cũng như thách thức nó đặt ra cho người khởi nghiệp. Và như một “siêu sao” thực thụ, đổi mới dựa trên kiến thức thường nóng nảy, thất thường, khó quản lý.

Trả lời

Top