Bạn đang xem
Home > Phòng bếp đẹp > Phòng ăn kiểu Trung Quốc

Phòng ăn kiểu Trung Quốc

Nói đến phòng ăn kiểu Trung Quốc, chúng ta không thể không bắt đầu từ văn hóa truyền thông Trung Quốc. Trung Quốc cổ đại là một quốc gia rất chú trọng lễ tiết. Thông thường, khi người chủ gia đình dùng bữa, tất cả những người còn lại đều đóng vai trò phục dịch, kể cả vợ con, hoặc là ăn riêng ở nhiều phòng khác nhau.
Gần đây, gia đình nhỏ dần dần nhiều lên, sự phân biệt sang hèn dần được thay bởi sự tôn trọng lẫn nhau, hơn nữa, hình thức phòng ốc thu nhỏ, dần dần ăn riêng được thay bằng ăn chung.
Chịu ảnh hưởng của thiết kế hiện đại, phòng ăn vein nằm bên trong ngôi nhà hoặc nối tiếp với phòng khách, rất chú trọng đến trạng thái tinh thần khi ăn uống, nên về mặt thiết kế càng được coi trọng. Trong quá trình thiết kế, kiến trúc sư không những phải chu toàn giữa tinh tế và thực dụng, mà cần thông qua bố của tổng thể.

CÔNG NĂNG PHÒNG ĂN
“Dân dĩ thực vi thiên” (dân lấy ăn làm Trời), qua đó, không cần nói nhiều cũng thây được tầm quan trọng của việc ăn uông. Cùng với điều kiện cư trú được cải thiện, không gian cư
trú được mở rộng, yêu cầu của người ta đối với không gian ăn uống càng được nâng cao. Diện tích phòng ăn gia đình nói chung là: chiều rộng không dưới 2,5 mét, chiều dài không dưới 3 mét, diện tích không nhỏ hơn 6-7 mét
vuông. Còn đôi với bàn ăn thì chiều rộng không nhỏ hơn 70cm, chiều dài của bàn hình chữ nhật không nhỏ hơn 1,2 mét, chiều sâu ghế tựa không dưới 40cm (hai hàng đôi diện là 80cm). Khi ăn, người ngồi phải còn được khoảng trông nhất định, không gian phòng ăn phải thoáng rộng. Để có được một phòng ăn thực dụng, công năng đầy đủ, thích hợp mà lại không bó hẹp, cần phải thiết kế và bô” trí khéo léo.

TẠO KHÔNG GIAN PHÒNG ĂN HOÀN MỸ
Trong phòng ăn, bàn ăn và ghế ngồi là thứ không thể thiếu. Ngoài ra, còn phải phôi hợp với tủ ăn, dùng để chứa đựng một phần dụng cụ ăn uống (như ly, cốc, đồ mở nút chai v.v…), rượu, đồ uống, khăn ăn. Rồi còn phải tính đến không gian để đặt đồ dùng không cố định như nồi cơm, vại thức uống, chén đĩa v.v… Cho nên, khi thiết kế phòng ăn phải tính đến đủ mọi nhân tô” nói trên, lợi dụng triệt để các tủ ngăn, tủ góc để đưa các công năng nói trên vào không gian phòng ăn. Có như vậy, phòng ăn mới mang lại cho bạn sự thuận tiện và thoải mái.

Xem thêm: Bán nhà Hà Nội giá rẻ

Top