Bạn đang xem
Home > Phòng bếp đẹp > Phong cách phòng ăn kiểu phương Tây

Phong cách phòng ăn kiểu phương Tây

Phong cách phòng ăn kiểu phương Tây là mới mẻ, sạch gọn. Cải tạo không khí bữa ăn bằng tác phong sạch sẽ của phong cách Bắc Âu, khiến cho người ta khó mà không mến chuộng.
Phong cách phương Tây hơi thiên về phong cách hiện đại, chuông hệ màu trắng nhạt, gần gũi với tự nhiên, sử dụns rộng rãi chất liệu gỗ. Hệ màu nhạt là hệ màu sử dụng chủ yếu, cộng với chất liệu gỗ mộc mạc tạo ra phong cách mới mẻ, làm cho phòng ăn tràn đầy không khí ấm áp và sạch sẽ.
Dụng cụ ăn uống và những vật trang trí trên bàn ăn cũng lấy màu sắc nhạt làm chính, đồ thủy tinh và đồ sứ, lót bàn … đều với chất liệu thanh thoát mỏng mảnh, tạo được cảm giác phong phú nhưng không nặng nề. Phòng bếp cũng là tiếp nối phong cách phòng ăn, kệ tủ bếp màu gỗ, tạo cảm giác chất liệu thiên nhiên dễ chịu.

QUY HOẠCH HỢP LÝ BỐ CỤC PHÒNG ĂN

Trong ngôi nhà, phòng ăn là nơi tụ tập mọi người, không chỉ là nơi dùng bữa, mà còn là nơi đãi khách, chuyện trò cùng nhau. Việc sắp xếp bàn ghế, phối trí màu sắc… đều ảnh hưởng đến cảm quan của mọi người đôi với không gian dùng bữa. Cách bô’ trí nhẹ nhàng và không khí vui vẻ phải dựa vào môi trường và nỗ lực sáng tạo chung của con người.
Với phòng ăn có mặt nền cao hơn phòng khách, trần nhà sẽ tương đôi thâ’p, nếu quy hoạch tâ’m trần đặc biệt, có thể nâng cao độ cao không gian, thiết kế mặt nền bằng cách kết hỢp châ’t liệu gỗ và đá, mặt nền khu vực ngồi ăn lát đá, tạo nên sự tương phản â’m lạnh với mặt nền chung quanh.

Ngoài ra, mặt tường dùng gỗ hồ đào vân thớ ngang làm vách trang trí, làm tủ, khiến cho không gian có thêm sự tương phản đậm nhạt giữa đen và trắng, tương đồng với chất liệu của bàn ăn. về kiểu dáng của bàn ghế, có thể chọn dáng nhẹ nhàng thanh thoát, để cho không khí dùng bữa cũng nhẹ nhàng thoải mái. Phòng ăn vận dụng sự tương phản lớn nhỏ và lấy hình dạng tròn làm chủ đề thiết kế, sẽ có thể phá vỡ không khí bình thường của phòng ăn. Như, sự tương phản giữa tâ’m trần có dạng chiếc đĩa tròn lớn và đèn treo thân nhỏ, cùng với những vòng tròn nhỏ của bàn ăn, cửa sổ và những tâ’m trang trí lưng chừng trên tường v.v… đều lộ ra phong cách thiết kế độc đáo.

THIÊT KỀ PHÒNG ĂN ĐỘC LẬP
Kiểu phòng ăn này là lý tưởng nhất. Phòng ăn yêu cầu phải yên tĩnh, thoải mái, gia cụ chủ yếu có bàn ghế và tủ rượu; chiếu sáng phải tập trung ở phía trên bàn ăn, ánh sáng phải dịu nhẹ, màu sắc phải nhã dịu; trên tường có thể treo một số tranh phong cảnh, vị trí phòng ăn nên sát với phòng bếp. Việc xếp đặt bố trí bàn, ghế, tủ, phải chừa không gian hợp lý cho các hoạt động của thành viên gia đình, như phòng ăn hình vuông và hình tròn có thể chọn dùng loại bàn tròn và bàn vuông, đặt ở chính giữa, phòng ăn dài hẹp có thê đặt bàn dài sát tường hoặc cửa sổ, phía kia đặt ghế tựa, như vậy không gian có vẻ như rộng ra.

Xem thêm: Bán nhà Hà Nội có hình ảnh

Top