Bạn đang xem
Home > Phòng bếp đẹp > Phong thủy phòng ăn

Phong thủy phòng ăn

Phòng ăn được bô” trí một cách hợp lý, có thể làm cho gia đình hòa thuận, sức khỏe dồi dào, tài tiến tiền nhập. Tục ngữ có câu “Gia hòa, vạn sự hưng”. phong thủy của phòng ăn mà tốt thì không chỉ là then chót của sự hòa thuận các thành viên trong gia đình mà còn là lực hướng tâm hội tụ người thân, khiến mọi người trong gia đình dễ dàng giao lưu tình cảm. Vì thế, phải chú ý những điểm sau:

1. BỐ CỤC
Ớ góc độ phong thủy, phòng ăn cũng như các phòng khác. Bô” cục phải ngay ngắn, không có những góc lõm hoặc những góc lồi. Bô” cục hình chữ
nhật hoặc hình vuông là tốt nhất, dễ bài trí, hiệu quả thị giác cũng tốt

Phong thủy phòng ăn 1

2. VỊ TRÍ
Phòng ăn phải ở giữa phòng khách và phòng bếp, ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bố trí như vậy sẽ tăng thêm sự hài hòa trong quan hệ ruột thịt. Phòng ăn kỵ nhất là nằm ở ngay dưới toilet của tầng trên, vì như vậy vận tốt của phòng ăn sẽ bị áp chế. Vì phòng ăn là khu vực “tiến thực” (đưa thức ăn vào) nên có quan hệ râ”t lớn đến sự giàu có của gia đình. Phòng ăn nên sử dụng vật liệu màu sáng và chiếu sáng đầy đủ để tăng năng lượng cho hành Hỏa, tích tụ dương khí. Ớ đây đặt cây xanh
cũng tăng thêm dương khí và tài phú.

1. ÂM DƯƠNG ĐIỀU HÒA
Cần bố trí phòng ăn thành một không gian cân bằng âm dương nhưng hơi lệch về dương. Để tăng dương khí, không nên đặt ảnh ông bà tổ tiên và đồ cổ… thuộc âm trong phòng ăn, âm khí quá nặng sẽ hại đến gia vận. Mặt khác, dương khí quá thịnh lại tạo nên bất hòa gia đình.

2. GÓC NHÀ VÀ XÀ TRỤ
Các góc nhà sắc nhọn và xà trụ có thể phát xạ sát khí (khí dữ), cần phải dùng đồ đạc và cây cảnh để hóa giải góc nhà, đồng thời tránh ngồi dưới xà, nếu không thể tránh được thì có thể dùng sợi dây màu đỏ treo hai ông tiêu trúc lên xà, hai ông tiêu tạo thành góc 45°, miệng ông tiêu hướng xuống dưới, như vậy có thể hóa giải sát khí. Còn có cách khác nữa là lắp đặt đèn chiếu sáng ngửa lên, để cho ấnh sáng chiếu thẳng vào xà nhà.

3. HÌNH DẠNG BÀN ĂN
Hình dạng bàn ăn có ý nghĩa phong thủy quan trọng. Tốt nhất là bàn ăn có hình tròn hoặc hình ôvan, tránh những góc bàn nhỏ nhọn, điều đó tượng trưng cho hưng vượng gia nghiệp và đoàn kết. Nêu dùng bàn có góc vuông thì tránh ngồi ở góc bàn để tránh sát khí xộc thẳng vào.

4. CON SỐ MAY MẮN
Số lượng chỗ ngồi của bàn ăn cũng ảnh hưởng đến gia vận. về lý thuyết, các sô” 6, 8, 9 là sô” may mắn thuộc dương, sô” người trong nhà là cô” định, các sô” đó chủ yếu dùng để tham khảo nên mời bao nhiêu khách đến dự tiệc.

5. HƯỚNG TỐT
Các thành viên trong gia đình, khi dùng bữa, nên ngồi quay mặt về một trong bôn hướng tô”t của bản mệnh. VỊ trí ngồi của người tạo sinh kê” chính của gia đình nên ngồi quay mặt về hướng sinh khí, còn người mẹ thì quay mặt về hướng diên niên, vì như vậy gia đình sẽ hòa thuận vui vẻ. Các con trai gái còn đang đi học ngồi theo hướng bản mệnh của mình. Bậc cao niên trong nhà ngồi quay mặt về hướng thiên y, như vậy sẽ mạnh khỏe, sông lâu.

6. GƯƠNG
Lắp đặt gương ở khu vực ăn uống, sẽ phản chiếu đồ ăn thức uống trên bàn ăn, có tác dụng làm tăng thêm tài phú, những chỗ khác như nhà bếp tuyệt đôi không được treo gương, nếu không sẽ dẫn đến những tình hình không mong muốn.

7. ĐÓ VẬT TỐT LÀNH
Trong phòng ăn nên treo tam tiên Phúc Lộc Thọ, tượng trưng cho tài phú, sức khỏe và trường thọ. Ngoài ra, tranh ảnh về hoa quả thực phẩm cũng mang lại vận tốt. Quýt cam tượng trưng cho phú quý, đào tượng trưng cho trường thọ và sức khỏe, lựu tượng trưng cho con cháu đông đúc.

8. Đỏ DÙNG ĐỂ ĂN
Người Việt Nam quen dùng đũa và thìa để ăn cơm, không dùng dao, nĩa sắc nhọn. Chén đĩa cũng thường được trang trí bằng những hình tượng tốt lành như rồng, dơi, quả đào v.v…

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng