Bạn đang xem
Home > Phòng bếp đẹp > Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Thìn an khang và thịnh vượng

Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Thìn an khang và thịnh vượng

Vincity-quan-9-sai-gon

Trong phong thủy phòng bếp là tượng trưng cho của cải của gia đình vì thế gia đình muốn ấm no và hạnh phúc thì cần có một phòng bếp hợp phong thủy.

Còn ngược lại nếu phòng bếp không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và vượng khí của gia đình làm gia đình làm ăn thất bát thậm chí còn bị táng gia bại sản nếu gặp điều đại kị.

Do đó để giúp người tuổi Thìn có một phòng bếp đẹp và hợp phong thủy giúp gia đình an khang và thịnh vượng http://phongbepdep.net xin chia sẻ cách xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Thìn dưới đây:

Trước tiên các bạn cần hiểu rõ một số định nghĩa sau:

  • Sinh Khí: Tốt cho tài lộc
  • Thiên Y: Tốt cho sức khỏe
  • Diên Niên: Tốt cho sự nghiệp và ngoại giao
  • Phục Vị: Mang tới sự bình yên
  • Họa Hại: Hung khí ập đến
  • Ngũ Quỷ: Gặp tai họa
  • Lục Sát: Gặp sát khí
  • Tuyệt mệnh: Bệnh tật chết chóc

Một phòng bếp hợp phong thủy thì phải có hướng tốt hợp mệnh gia chủ và được bố trí theo tiêu trí “Tọa hung hướng cát”. Ngoài ra phòng bếp cũng cần được sơn màu hợp mệnh chủ nhà thì mới tăng cát lợi cho gia đình bạn.

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Canh Thìn (1940)

Người tuổi Canh Thìn (1940) thuộc ngũ hành Kim, có cung mệnh Càn (Kim) nên thuộc người Tây Tứ mệnh.

Vì thế hướng làm phòng bếp tốt người tổi Canh Thìn nên làm là: Hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây( Phục vị) và tránh làm phòng bếp thuộc các hướng xấu sau: Bắc (Hoạ hại), Đông (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Lục sát), Nam (Ngũ quỷ).

Phòng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Thìn

Phòng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Thìn

Người sinh năm Canh Thìn thuộc hành Kim nên phòng bếp nên sơn màu nâu, trắng sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Nhưng tránh sơn phòng bếp màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh dương để khỏi gặp tai họa ảnh hưởng đến tiền tài của gia đình.

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Nhâm Thìn (1952)

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 thuộc mệnh Thủy và thuộc cung mệnh Chấn (Mộc) nên thuộc người Đông Tứ mệnh.

Do đó hướng tốt phòng bếp gia chủ tuổi Ngâm Thìn nên bố trí là: Hướng Bắc (Sinh khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) và hướng xấu tránh làm là: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc -Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ.

Chủ nhà Nhâm Thìn thuộc ngũ hành Thủy vì thế nên sơn phòng bếp màu trắng, xanh dương là tốt nhất cho tài vận của mình và tránh sơn phòng bếp màu nâu, xanh là để tiền của trong gia đình không bị thất thoát đi.

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Giáp Thìn (1964)

Chủ nhà sinh năm 1964 (Giáp Thìn) thuộc mệnh Hỏa, quẻ mệnh là Ly – Hỏa nên thuộc người Đông Tư Mệnh và cũng có hướng bếp nên làm và không nên như người tuổi Nhâm Thìn ở trên.

Vì gia chủ Giáp Thìn có mệnh ngũ hành là Hỏa nên sơn phòng bếp màu xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím sẽ rước tài lộc vào nhà mình.

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Bính Thìn (1976)

Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 có mệnh ngũ hành là Thổ và quẻ mệnh là Càn (Kim) nên thuộc nên cũng thuộc người Tây tứ mệnh như người tuổi Canh Thìn và hướng bố trí phòng bếp tốt và xấu tương tự người tuổi Canh Thìn (1940).

Phòng bếp hợp phong thủy tuổi Bính Thìn

Phòng bếp hợp phong thủy tuổi Bính Thìn

Nhưng vì gia chủ tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ nên màu sắc tốt để sơn phòng bếp cho tiền bạc trong gia đình luôn rủng rỉnh đó là màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu. Và đừng bao giờ sơn phòng bếp màu xanh lá hoặc màu trắng để của cải trong gia đình không bị mất mát và vơi đi.

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Mậu Thìn (1988)

Gia chủ sinh năm 1988 (Mậu Thìn) thuộc ngũ hành Mộc và cung mệnh Chấn (Mộc) nên thuộc người Đông tứ mệnh vì thế hướng tốt làm bếp, hướng cần tránh làm bếp tương tự như tuổi Giáp Thìn và Nhâm thìn ở trên.

Chủ nhà Mậu Thìn (1988) nên sơn nhà phòng bếp màu xanh dương, đen và xanh lá là tốt nhất cho tài lộc của gia đình. Gia chủ không nên sơn bếp màu trắng, màu đỏ, hồng, cam hoặc tím để tiền tạc trong nhà.

Trên đây là chia sẻ cách xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Thìn mà phòng bếp đẹp gửi đến các bạn. Hy vọng các bạn chọn được hướng, màu sắc tốt nhất cho bố trí và thiết kế phòng bếp

Top