Bạn đang xem
Home > Phòng bếp đẹp > Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Tuất phát tài lộc

Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Tuất phát tài lộc

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Bính Tuất

Phòng bếp là nơi nấu nướng thức ăn cũng cấp dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong nhà. Nó cũng là nơi gia đình quây quần bên những bữa cơm tạo cơ hội gần gũi các thành viên trong nhà vì thế trong phong thủy nó tượng trưng cho của cả, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình.

Phòng bếp cần được thường xuyên nổi lửa nấu ăn và xuất hiện nhiều bữa cơm thân mật thì gia đình đó được xem là phát tài lộc và ấm êm hạnh phúc.

Ngoài ra phòng bếp cũng cần được thiết kế và bố trí theo tuổi của chủ nhà thì gia đình đó mới đón được nhiều tài lộc và tránh được được vận khí xấu ảnh hưởng đến mọi người trong nhà.

Tuy nhiên nhiều gia đình lại không biết các làm phòng bếp theo phong thủy như thế nào vì thế Phongbepdep.net xin hướng dẫn cho các bạn cách xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Tuất phát tài lộc và may mắn nhất dưới đây để các bạn biết cách bố trí và thiết kế hợp tuổi nhé.

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Bính Tuất

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Bính Tuất

Chủ nhà tuổi Tuất sinh vào những năm sau: 1946 (Bính Tuất), 1958 (Mậu Tuất), 1970 (Canh Tuất), 1982 (Nhâm Tuất), 1994 (Giáp Tuất)…

Muốn thiết kế được một phòng bếp đẹp mà lại hợp tuổi tuổi thì chúng ta dựa vào phong thủy bát trạch để chọn hướng tốt làm phòng bếp và dựa vào phong thủy ngũ hành để chọn màu sắc thiết kế phòng bếp như sau:

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Bính Tuất

Gia chủ tuổi Bính Tuất sinh năm 1946 là người mang ngũ hành Thổ (Ốc Thượng Thổ – Đất nóc nhà) và thuộc cung mệnh Ly Hỏa vì thế:

 • Chủ nhà nên làm phòng bếp hướng Đông (Sinh khí), Đông Nam (Thiên y) Bắc (Diên niên), Nam (Phục vị) là tốt nhất và cần tránh làm vào hướng xấu Tây Bắc Tuyệt Mệnh) Tây (Ngũ Quỷ) Tây Nam (Lục sát), Đông Bắc họa hại) để gia đình luôn dư dả tiền của, sức khỏe dồi dào và gia đình ấm êm hạnh phúc.
 • Gia chủ nên thiết kế phòng bếp màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia đình nhưng đừng bao giờ làm phòng bếp màu xanh lá cây hoặc kim nếu ko gia đình sẽ bị mất mát tiền bạc và sức khỏe suy giảm ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình.

Giải nghĩa một số thuật ngữ trong phong thủy bát trạch:

 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Mậu Tuất

Người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 là người mang ngũ hành Mộc (Bình Địa Mộc – Gỗ đồn bằng), thuộc cung mệnh Càn Kim do đó:

 • Chủ nhà nên bố trí phòng bếp vào các hướng tốt sau: Tây (Sinh khí) hoặc Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên niên), Tây Bắc (Phục Vị) và đừng bao giờ làm vào các hướng xấu Nam (Tuyệt mệnh), Đông (Ngũ quỷ) Bắc (Lục sát), Đông Nam (Họa hại) để không rước vận sui vào mình nhé.
 • Gia chủ nên làm phòng phòng bếp màu xanh dương hoặc xanh lá sẽ giúp gia đình phát tài và phát lộc còn đừng làm phòng bếp màu trắng hoặc đỏ, hồng, cam, tím nếu không tiền mất mà tật lại mang nhé.

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Canh Tuất

Chủ nhà tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 thuộc ngũ hành Kim (Thoa xuyến kim – Vàng trang sức) và cung mệnh là Chấn Mộc vì thế:

 • Gia chủ nên thiết kế phòng bếp hướng Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục vị) sẽ tốt cho gia đình và không nên làm phòng bếp hướng Tây (Tuyệt mệnh), Tây bắc (Ngũ quỷ), Đông bắc (Lục sát), Tây nam (Họa hại) để gia đình không bị ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc.

Phòng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Tuất 1970

Phòng bếp hợp phong thủy tuổi Canh Tuất 1970

 • Chủ nhà nên làm phòng bếp màu nâu, vàng sậm hoặc màu trắng sẽ giúp gia đình luôn đầm ấm và no đủ. Cần tránh làm phòng bếp màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh dương, đen để gia đình ko bị táng gia bại sản, gia đình li tán và ốm đau bệnh tật.

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Nhâm Tuất

Người sinh năm 1982 Nhâm Tuất thuộc ngũ hành Thủy (Đại hải thủy – Nước biển lớn), có cung mệnh Ly Hỏa như chủ nhà 1946 vì thế hướng tốt làm phòng bếp bạn nên chọn theo gia chủ này theo bên trên.

Còn về thiết kế chủ nhà nên chọn màu trắng hoặc xanh dương sẽ mang lại vượng khí cho gia đình còn nếu làm màu nâu, vàng sậm hoặc xanh lá sẽ bị mất tiền bạc, dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình và có thể sẽ bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Xem phong thủy phòng bếp cho người tuổi Giáp Tuất

Người tuổi Giáp Tuất 1994 là người mang ngũ hành Hỏa (Sơn đầu hỏa – Lửa trên núi) và có cung mệnh cũng là Càn Kim như người tuổi Mậu Tuất (1958) do đó hướng tốt bố trí phòng bếp bạn nên chọn theo gia chủ này theo bên trên.

Về màu sắc thiết kế phòng bếp tốt nhất chủ nhà nên làm màu xanh lá cây hoặc đỏ, hồng, cam, tím sẽ giúp gia đình giàu sang phú quý và hạnh phúc viên mãn nhưng nếu làm phòng bếp màu xanh dương, đen hoặc nâu, vàng sậm thì gia đình dễ đổ vỡ, tiền bạc không cánh mà đi, ốm đau triền miên và mãi mãi nghèo đói.

Cuối cùng chúng tôi xin chúc các bạn tuổi Tuất thiết kế và bố trí được phòng bếp hợp phong thủy nhất để đón thật nhiều điều may mắn cho gia đình luôn có của ăn, của để, khỏe mạnh, sống lâu và êm đềm hạnh phúc.

Top