Bạn đang xem
Home > Tin tức > Rủi ro là khó tránh nếu đổ quá nhiều tiền vào bất động sản

Rủi ro là khó tránh nếu đổ quá nhiều tiền vào bất động sản

Có thể gặp rủi ro lớn khi đổ quá nhiều tiền vào bất động sản

Đây chính là nhận định của nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, tiến sỹ Lê Xuân Nghĩa khi ông nhận định về triển vọng của thị trường sáp nhập, của giao dịch mua bán nhà Hà Nội nói riêng và mua bán bất động sản (BĐS) trong năm 2015 nói chung..

bất động sản
Doanh nghiệp BDS đang có cơ hội lớn nếu như đầu tư đúng hướng

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa đánh giá, thì khi nguồn tài chính tập trung vào BDS thì đây sẽ là khu vực dễ bị tổn thương nhất bởi vì nếu tín như dụng tăng mạnh, thì thị trường BDS sẽ rất dễ trở lại trạng thái  bong bóng, có thể tan vỡ bất cứ lúc nào.

Giá bán nhà Hà Đông và một số quận nội thành bình ổn. Việc đầu cơ địa ốc là tự giết chính mình.

dự án bất động sản
Sun Square Lê Đức Thọ đã được khai xuân từ ngày mùng 6 tết

Theo như nhiều chuyên gia thì trong thời gian tới, thị trường BDS sẽ có những 4 yếu tố tăng nếu nhìn ở khía cạnh lạc quan. Và đó là tăng đầu tư; là tăng nhu cầu về nhà ở; là tăng  sát nhập, là mua bán và tăng tín dụng.

Tuy nhiên thì thị trường vẫn còn không ít rủi ro. CHúng ta có thể đơn cử, về yếu tố pháp lý,về rào cản về nợ xấu và tính dễ bị tổn thương của thị trường BDS. Và đặc biệt là tình trạng đầu cơ và tình trạng “thổi giá” bắt đầu có xuất hiện trở lại, tình trạng này tập trung nhiều nhất ở phân khúc cao cấp, còn về mảng bán nhà thì ít thấy. Khảo sát một số tin đăng tin bán nhà thì mức giá khá ổn định.

Trả lời

Top