Bạn đang xem
Home > Tin tức > Thuê mua nhà đất, cẩn thận không mắc bẫy “cò”

Thuê mua nhà đất, cẩn thận không mắc bẫy “cò”

Việc thông qua “cò đất” trong quá trình tìm kiếm 1 chỗ ở có thể giúp mọi người sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, cũng cần phải cẩn trọng hết mức để tránh thiệt hại không đáng có do đội ngũ “cò đất” này mang lại. Tại khu vực cho thuê và bán nhà quận 8, thuê – bán nhà quận 12,…tình trạng cò đất xuất hiện “nhan nhản”

Do đang cần một căn phòng trọ mới, để tiện cho công việc và cũng tiện sinh hoạt, anh Minh, nhân viên của 1 công ty ở khu vực Q.3, Tp.HCM đã bỏ ra 2 ngày cuối tuần để rong ruổi khắp hầu hết hang cùng ngõ hẻm của Thành phố. Nhưng kết quả thì vẫn là công cốc. “Tìm nhà bây giờ còn khó hơn rất nhiều so với tìm việc, lại trong cái thời buổi khủng hoảng kinh tế nữa”, anh Minh cho biết.

Thuê nhà đất, cẩn thận mắc bẫy "cò" | ảnh 1

Cò đất xuất hiện hiện rất nhiều tại khu vực thuê  – bán nhà quận 12

Nhu cầu về phòng trọ của những người dân nhập cư ở trên địa bàn thành phố cũng là rất lớn. Không có số liệu thống kê 1 cách cụ thể về số lượng phòng trọ và nhà cho thuê trọ, nhưng chắc chắn rằng, phải có hàng trăm hàng ngàn nhà trọ để phục vụ cho nhu cầu của hàng triệu con người nhập cư trên khắp địa bàn Tp.HCM.

Theo tìm hiểu chung của chúng tôi, giá thuê 1 phòng diện tích từ 12m2 ở quận vùng ven như: Thủ Đức; Bình Tân; Tân Phú khoảng 1,2- 1,8 triệu /phòng/tháng. Còn phòng trọ ở quận trung tâm có giá thuê cao hơn một chút, từ 2,2 triệu trở lên. Tuy nhiên, để kiếm được phòng ưng ý thì không phải là chuyện dễ.

Sau 02 ngày rong ruổi khắp Sài Gòn, và vẫn không tìm được nơi thuê ở thích hợp, anh Minh bắt đầu lang thang trên mạng để tìm kiếm. Có hàng chục trang thông tin đăng tải tin rao vặt về phòng trọ như: muaban …, thuephongtro ….,5giay… nhưng mức độ tin cậy của thông tin dạng này rất khó khẳng định.

________

Khu vực thuê – mua – bán nhà quận Tân Phú mời bạn tiếp tục theo dõi tại http://phongbepdep.net

Trả lời

Top