Bạn đang xem
Home > Tin tức > Tình hình thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh

Tình hình thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh

Hiện tại thị trường đầu tư bất động sản(BĐS) Thành Phố Sài Gòn đang tiếp tục có những dấu hiệu biến đổi. Giá cả giao dịch mua bán nhà Quận 12 và các Quận lân cận cũng đang chuyển biến biến chuyển. Dù rằng những giaodịch về nhà đất tại TP. HCM, giá bán nhà Quận 7 từ đầu năm đến nay có xu hướng tăng mạnh, nhưng vẫn cho thấy những tín hiệu biến động nhẹ.

thi-truong-bat-dong-san-sai-gon

Lợi tức bán ra được cải thiện tại thị trường đầu tư nhà đất Thành Phố Sài Gòn. chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2015, Thành Phố Sài Gòn đã có khoảng chừng hơn 7.800 giaodịch thành công, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2014. Giá chào bán tăng khá nhẹ ở trên thị trường thứ cấp từ 3-5%.Trên những phạm vi hoạt động trên thành phố cũng đã bắt đầu hình thành loại hình đầu tư kinh doanh mua bán nhà đất của các đơn vị hoặc công ty nhỏ phân các lô đất có diện tích nhỏ khoảng 40-50 m2 trong các khu vực quy hoạch dân cư, được cấp phép thi công xây dựng nhà ở và được cấp sổ đỏ để bán cho người tiêu dùng có thu nhập thực tế trung bình hoặc là thấp.

bat-dong-san-sai-gon-2

Bán nhà Quận 9 đang được các chủ đầu tư chú trọng vào theo hướng nhà giá rẻ cho lao đông có thu nhập thấp.

Tuy thế, sự phát triển của thị trường giao dịch mua bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh chưa đồng đều và chưa cân đối trong các phân khúc trên thị trường. Nội thành có đến 689 dự án ngừng thực hiện, 85 dự án bị thu lại chính sách đầu tư vì nhà đầu tư chưa đủ nhân lực,vật lực.
Cùng với đó, việc giải ngân gói tín dụng hỗ trợ 30.000 tỷ còn nhiều hạn chế nên chưa giúp đỡ được nhiều cho người sử dụng.
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh cho rằng, Chính phủ chấp nhận chia nhỏ can hộ, rồi cho phép chuyển Dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội. Gần đây, tại Sài Gòn có thực trạng trao đổi, chuyển nhượng Dự án của các công ty rất náo nhiệt, lượng bất động sản tồn kho giảm đáng kể.

Xem thêm thông tin về bất động sản trên:

Trả lời

Top