Bạn đang xem
Home > Tin tức > Trong tất cả các kiểu đổi mới, đổi mới dựa trên kiến thức có thời gian chờ đợi lâu nhất

Trong tất cả các kiểu đổi mới, đổi mới dựa trên kiến thức có thời gian chờ đợi lâu nhất

Trong tất cả các kiểu đổi mới, đổi mới dựa trên kiến thức có thời gian chờ đợi lâu nhất. Trước hết là một khoảng thời gian đáng kể giữa lúc kiến thức mới xuất hiện và khi nó thể hiện được khả năng ứng dụng trong công nghệ. Sau đó mới đến quá trình cụ thể hóa công nghệ mới này thành sản phẩm, quy trình, hoặc dịch vụ trên thị trường.

Giữa năm 1907 và 1910, nhà hóa sinh Paul Ehrlich phát triển lý thuyết hóa học trị liệu, chuyên ngành sử dụng hợp chất hóa học trong điều trị vi sinh vật, vi khuẩn. Bản thân Ehrlich đã tạo ra loại thuốc diệt khuẩn đầu tiên, Salvarsan, để điều trị giang mai. Nhưng phải hai mươi lăm năm sau đó, năm 1936, người ta mới ứng dụng thành công hóa trị liệu của ông trong điều trị một diện rộng các loại bệnh dịch do vi khuẩn gây ra thông qua thuốc sulfa.

human-resource

Trong tất cả các kiểu đổi mới, đổi mới dựa trên kiến thức có thời gian chờ đợi lâu nhất.

Năm 1897, Rudolph Diesel thiết kế ra loại động cơ đến nay vẫn còn mang tên ông. Ngay lập tức mọi người công nhận đây là một phát minh vĩ đại. Tuy nhiên trong suốt nhiều năm liền, không ai tìm được cách ứng dụng phát minh vĩ đại này vào thực tế. Mãi đến năm 1935, sau khi thiết kế lại toàn bộ động cơ của Diesel, nhà nghiên cứu người Mỹ Charles Ketterring mới chế tạo ra bộ đề điện dùng trong tàu thủy, đầu máy xe lửa, xe tải, xe buýt, và xe chở khách.

Trả lời

Top