Bạn đang xem
Home > Phòng bếp đẹp > Xem phong thủy cho thiết kế nhà bếp đẹp

Xem phong thủy cho thiết kế nhà bếp đẹp

Phòng bếp thiết kế như nào là đẹp?

Ngày nay ngoài xem phong thủy cho phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm thì phòng bếp cũng được khá nhiều người quan tâm đến vì nó liên quan đến vận mệnh, tiền tài, hạnh phúc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vậy làm thế nào để có một phòng bếp có thiết kế đẹp mà lại hợp phong thủy? Để đạt được điều đó bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây cùng http://phongbepdep.net nhé!

 Phòng bếp thiết kế như nào là đẹp?

Phòng bếp thiết kế như nào là đẹp?

Không bố trí bồn rửa quá gần bếp

Nếu bố trí bồn rửa gần bếp lúc rửa sẽ làm nước bắn lên bếp sẽ gây ảnh hưởng đến bếp hoặc có thể tắt bếp.Trong phong thủy thì bồn rửa có nước là Thủy, bếp có lửa là Hỏa mà Thủy khắc hỏa do đó sẽ làm tiền tài nhà bạn bị hao hụt

Vì thế bạn nên thiết kế bồn rửa cách xa vị trí của bếp khoảng 50cm hoặc nếu bồn nhà bạn gần bếp quá thì nên ngăn cách bởi vật liệu chịu lửa và chịu nước được như tấm inox chẳng hạn

Vị trí đặt thùng gạo trong phòng bếp

Bình thường mọi gia đình hay đặt thùng gạo ở dưới tủ bếp nhưng theo phong thủy thì bạn nên thay đổi vị trí khác đi, có thể đặt hướng Tây Nam hay Đông Bắc của bếp ở vị trí kín đào và được kê cao sẽ mang lại sư no đủ cho gia đình.

Vị trí đặt tủ lạnh trong bếp

Cũng như bồn nước tủ lạnh trượng trưng cho Thủy nên bạn tránh đặt tủ lạnh đối diện, gần bếp mà nên cách xa hoặc được ngăn cách bởi vật dụng để không hao hụt tiền bạc. Hướng tốt để đặt tủ lạnh là hướng Bắc và Đông Nam theo phòng bếp.

Vị trí đặt bếp nấu ăn trong phòng bếp

Theo phong thủy thì bạn tránh đặt bếp sau hoặc thẳng hướng cửa chính và tránh đặt cạnh sửa sổ vì gần cửa có gió sẽ làm tắt bếp ảnh hưởng tới sự mất mát của tiền của trong gia đình

Ngoài ra bạn cũng tránh thiết kế phòng bếp gần phòng ngủ, sẽ làm mùi khí, dầu, ga… độc hai ảnh hưởng đến sức khỏe và nên đặt bếp có vị trí dựa lưng vào tường để tạo sự vững chắc và tránh gió tốt.

Về hướng đặt bếp nên cùng hướng ngôi nhà tránh đặt ngược lại để ngôi nhà theo một thể thống nhất và thuận lợi trong việc làm ăn.

Phòng bếp đẹp cho gia đình nhiều của cải

Phòng bếp đẹp cho gia đình nhiều của cải

Cách bố trí bàn ăn trong bếp

Để có một phòng bếp đẹp theo phong thủy thì bạn nên bố trí bàn ăn có hình tròn hình vuông hoặc hình elip nhé. Tránh dùng những bàn ăn có nhiều góc cạnh, hình bình hành vừa không an toàn vừa không tiện lợi.

Vị trí đặt bàn ăn nên đặt ở nơi rộng rãi, thoải mái cùng với lối trang trí đơn giản đẹp, kết hợp bàn tròn, bàn vuông tạo không khí quây quần, đầm ấm và vui vẻ cho gia đình.

Như vậy để có một phòng bếp đẹp thì bạn cần lưu ý thiết kế bồn rửa, thùng gạo, tủ lạnh, bếp nấu, bàn ăn… sao hài hòa và hợp lí nhất để có một phòng bếp đẹp hợp phong thủy nhất mang lại nhiều của cải và tránh thất thoát tiền bạc.

Top